Vờ yêu rồi ép bán dâm qua mạng

Hàng ngàn cô gái trẻ Hà Lan tham gia các trang web xã hội và các trang trực tuyến khác đang trở thành đối tượng của những kẻ mối lái, lừa ép buộc bán dâm - một tổ chức nhân đạo nói.

Vờ yêu rồi ép bán dâm qua mạng

Anita De Witt của tổ chức nhân đạo Stoploverboys cho biết, những cô gái trẻ tham gia các trang web xã hội dễ bị các đối tượng lừa đảo nhắm tới lân la làm quen tán tỉnh và hứa hẹn yêu đương. Sau một thời gian đã nắm rõ thông tin cá nhân của các cô gái, chúng bắt đầu chuyển sang đe dọa bằng bạo lực và ép buộc họ trở thành các nô lệ tình dục.

Vấn đề thực sự nghiêm trọng khi mà các đối tượng bị ép buộc không chỉ là phụ nữ mà thậm chí còn có cả trẻ em và những người trung niên. Nạn nhân trẻ tuổi nhất được thống kê tại Hà Lan là 9 tuổi và người cao tuổi nhất được biết tới là 51 tuổi.

Điển hình là trường hợp của cô bé Samantha 14 tuổi bị rơi vào bẫy kể từ khi mới 11 tuổi. Tay ma cô, là một người quen của cha mẹ cô bé, đã thao túng cô bé trong suốt 3 năm mà cha mẹ nạn nhân không hề hay biết. Ông ta ép buộc cô bé làm tình với bạn bè của mình, chụp hình lại rồi sau đó là bắt cô bé đi với những người do ông ta mối lái để kiếm tiền.

"Đôi khi đó là một người đàn ông lớn tuổi, có lúc là người chỉ ở độ tuổi khoảng 30. Một số còn đánh đập tôi" - Samanthan kể về những người đàn ông cô bị ép phải quan hệ.

Cuối cùng, Samantha cũng như nhiều cô gái khác đã may mắn được giải cứu bởi tổ chức nhân đạo Stoploveboys. Tuy nhiên, theo thống kê của tổ chức này, hiện ở Hà Lan vẫn có tới hơn 5.000 bé gái vẫn còn bị mắc kẹt trong ngành kinh doanh kinh khủng này.

Hầu hết các nạn nhân không dám tố cáo những kẻ mối lái hay dứt bỏ mối quan hệ với chúng bởi họ bị chúng đe dọa sẽ hãm hại người thân.

Kimberley, một cô gái đã từng bị buộc phải làm việc như một gái mại dâm cho biết, những kẻ mối lái đã đe dọa nếu cô bỏ trốn chúng sẽ tấn công gia đình của cô.

"Đó giống như là chế độ nô lệ. Tất nhiên có những cô gái tình nguyện làm việc đó nhưng hầu hết là đều bị ép buộc trở thành gái mại dâm".

Theo Nguyễn Hường
Khoa học  Đời sống/Theo Times of Indian

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá