Voi chở khách gục chết giữa trời nắng vì đau tim

TPO - Sau khi vừa đưa khách đến một ngôi đền cổ ở Angkor Wat, Campuchia, một con voi cái hơn 40 tuổi (có thâm niên chở khách 15 năm) đã tử vong vì đau tim do nắng nóng và thiếu gió.

Cô voi cái gục chết vì nắng nóng ở Campuchia.
Cô voi cái gục chết vì nắng nóng ở Campuchia.

Theo tờ Phnom Penh Post đưa tin, hôm 22/4, một con voi cái khoảng hơn 40 tuổi đã tử vong gần núi Bakheng (Siem Reap, Campuchia) ngay sau khi chở 2 khách du lịch tới một ngôi đền cổ thuộc quần thể Angkor Wat.

Được biết, trước khi qua đời, con voi này đã chở khách đi suốt 40 phút trong tiết trời nắng nóng như thiêu đốt tới 40 độ C. Các bác sĩ thú y kết luận voi chết vì đau tim do phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao và thiếu gió.

Con voi cái này đã chở khách du lịch cho công ty Angkor Elephant suốt 15 năm, kể từ năm 2001 khi nó mới khoảng 25 tuổi.

Hình ảnh con voi nằm chết bên vệ đường đã khiến không ít người phẫn nộ vì cho rằng các công ty du lịch đang lạm dụng sức lực của voi một cách quá đáng.

Một kiến nghị kêu gọi chấm dứt việc sử dụng voi để chở khách đã được đăng tải lên trang mạng change.org sau đó và đến thời điểm này đã thu hút hơn 12.000 chữ ký.

Theo ông Jack Highwood thuộc nhóm bảo tồn voi ở Campuchia, hiện công ty Angkor Elephant đang nuôi 13 con voi để chở khách.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá