V.Pu-tin : Nga đã hành động đúng tại Nam Ossetia 

TPO- Thủ tướng Nga V.Putin ngày 6/9 tuyên bố, Nga không có ý định xin lỗi bất cứ ai vì đã tiến hành hoạt động quân sự trong cuộc xung đột gần đây với Gruzia, và khẳng định Nga đã hành động đúng.

Thủ tướng V.Putin. Ảnh Reuters
Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya hôm qua, Thủ tướng Nga V.Putin phát biểu :” Chúng tôi không cần thiết phải xin lỗi bất kỳ ai, chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi đúng. Chúng tôi sẽ không tranh cãi”.

Thủ tướng Nga V.Putin cũng cho rằng, hợp tác giữa Nga và phương Tây sẽ không “nguội lạnh” bởi cuộc khủng hoảng tại khu vực Caucasus.

Theo ông Putin, Nga sở hữu những nguồn tài nguyên mà thiếu nó thì các đối tác của Nga không thể tồn tại hoặc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, cái mà Nga nhận được từ các đối tác quốc tế lại xuất hiện ở nhiều diễn đàn toàn cầu khác.

Trả lời phỏng vấn CNN, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết, Moscow không muốn quan hệ Nga-Mỹ sứt mẻ và Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong các vấn đề chiến lược.

Ngày 8/8, Gruzia đã đưa quân đội tới nước Cộng hòa tự xưng Nam Ossetia, châm ngòi cho một cuộc tấn công quân sự chống Gruzia từ phía Nga. Cuộc xung đội chấm dứt sau một thỏa thuận ngừng bắn giữa Tbilisi và Moscow.

Tuy nhiên, việc Nga công nhận độc lập của Nam Ossetia và Abkhazia vào tuần trước đã khiến cho quan hệ giữa Nga và Gruzia trở nên căng thẳng hơn.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá