Vụ 43 sinh viên Mexico mất tích: Doanh trại quân đội bị tấn công

TPO - Người thân và bạn bè cùng lớp của 43 sinh viên Mexico mất tích đã đổ xuống đường biểu tình và đụng độ với binh lính bên ngoài doanh trại quân đội nước này.

Người biểu tình nổi giận đụng độ cảnh sát.
Người biểu tình nổi giận đụng độ cảnh sát.

Theo Independent, lực lượng an ninh thành phố Iguala de la Independencia đã đụng độ với người thân và bạn bè cùng lớp của 43 sinh viên Mexico mất tích, khi họ cố gắng đột nhập vào căn cứ quân sự địa phương. 

Vụ xung đột cũng diễn ra ở thành phố ven biển Acapulco. Các sinh viên đã ném chai lọ về phía binh lính và cảnh sát trong khi họ dùng hơi cay giải tán đám đông. Bốn người được báo cáo là đã bị thương. 

"Có dấu hiệu cho thấy quân đội có liên quan đến sự biến mất 43 bạn bè của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu họ mở cửa các doanh trại. Chúng tôi sẽ không quay trở về", Walter Emanuel Anorve, một người biểu tình cho biết.

Chính quyền Mexico cho rằng, những cảnh sát biến chất đã bắt cóc 43 sinh viên ở Iguala de la Independencia tối 26/9/2014 và giao cho băng nhóm tội phạm ma túy địa phương Guerreros Unidos sát hại rồi tiêu hủy thi thể.

Cựu thị trưởng của Iguala de la Independencia là Jose Luis Abarca và vợ của ông là Maria de los Angeles Pineda được cho là đứng sau vụ việc.

Tòa án liên bang Mexico cho biết, bà Pineda đã hợp tác với băng Guerreros Unidos từ năm 2005 và cáo buộc bà hàng loạt tội danh, gồm buôn lậu ma túy và quản lý các quỹ phi pháp.

Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng