Vụ ám sát Đại sứ Nga phá hoại quan hệ Moscow - Ankara

TPO - Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, mục đích của vụ ám sát Đại sứ Andrei Karlov ở Thổ Nhĩ Kỳ nhằm phá hoại tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Ankara.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 20/12 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận định, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng như trong thông điệp truyền hình, chúng tôi tin chắc rằng mục đích chính của những kẻ tổ chức hành động ám sát Đại sứ Nga là nhằm làm suy yếu quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ”.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cũng cho rằng, vụ tấn công khủng bố diễn ra tối ngày 19/12 hòng ngăn cản cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Syria.

“Mục tiêu đó sẽ không bao giờ đạt được”, Ngoại trưởng Lavrov nói thêm.

Trong diễn biến mới. Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận, Mevlut Mert Altyntash, kẻ nổ súng vào Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Ankara từng tham gia bảo vệ Đại sứ quán khi diễn ra các vụ biểu tình phản đối hành động của Nga ở Aleppo vào tuần trước.

Tên này đã bắn 11 phát súng, trong đó có 8 viên đạn trúng vào nhà ngoại giao. Ngoài Đại sứ Karlov, có ba khách xem triển lãm cũng bị thương.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng