Vụ bắt giữ 16,5 tấn cocaine trị giá 1 tỷ USD

TP - Ngày 18/6, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, nhà chức trách liên bang đã bắt giữ 16,5 tấn cocaine trị giá hơn 1 tỷ USD từ một con tàu tại Philadelphia, Reuters đưa tin.

Theo các tài liệu từ tòa án, các cơ quan thực thi pháp luật địa phương, tiểu bang và liên bang đã lên tàu MSC Gayane và phát hiện số cocaine đựng trong 7 container.
Chính quyền liên bang đã bắt giữ và buộc tội hai trong số các thuyền viên của tàu là Ivan Durasevic và Fonofaavae Tiasaga. 
Theo các dữ liệu theo dõi hành trình, con tàu đã đi qua Chile, Peru, Colombia và Panama hồi tháng trước. Chủ sở hữu tàu cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã biết về vụ việc và họ có lịch sử làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ để giúp phá vỡ hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.
Đây là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Năm 1989, Mỹ bắt giữ một tàu chở 21 tấn cocaine ở bang California và một vụ khác với 14 tấn cocaine ở bang Texas cùng trong năm đó.
Theo các quan chức liên bang, cocaine vẫn là một trong những loại ma túy bất hợp pháp được sử dụng rộng rãi nhất ở Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mỹ trong một báo cáo về việc mua bán ma túy năm 2017 cho biết, đã có một số dấu hiệu ban đầu cho thấy tình trạng gia tăng sử dụng cocaine và sự sẵn có của nó trên thị trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng