Vụ biếm họa: Bộ trưởng Libi và Italia từ chức

Xung quanh bức biếm hoạ nhà tiên tri Mohamed của đạo Hồi, một bộ trưởng của Libi cùng với một bộ trưởng của Italia đã phải từ chức.

Lãnh sự quán của Italia ở thành phố Benghazi, lớn thứ 2 Libi đã trở thành mục tiêu mới của những người biểu tình. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bạo lực là việc một bộ trưởng Italia, bộ trưởng Bộ Cải cách Calderoli đã mặc chiếc áo có in hình bức tranh biếm hoạ nhà tiên tri Mohamed.

Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã khiến cho ít nhất 11 người biểu tình thiệt mạng và 35 người khác bị thương. Đây là vụ gây hậu quả nghiêm trọng nhất trong tất cả các cuộc biểu tình nổ ra ở các nước Hồi giáo những ngày qua. Bộ trưởng Nội vụ Libi đã phải từ chức.

Phía bên kia bờ Địa Trung Hải, Bộ trưởng Cải cách Italia Calderoli, nhân vật trung tâm của vụ căng thẳng mới này cũng đã đệ đơn xin từ chức theo yêu cầu của thủ tướng Italia.

Trong lúc này, cộng đồng người Hồi giáo vẫn tiếp tục bày tỏ sự tức giận bằng cách treo giải thưởng cho ai giết chết người Đan Mạch nào đó đã vẽ ra bức biếm hoạ nhà tiên tri Mohamed. Sau khi mức giải 1,5 triệu Rupee và một chiếc xe hơi được công bố cách đây ít lâu, hôm nay, lại có thêm một người tuyên bố sẽ trao thêm 1 triệu USD cho giải thưởng này và danh sách sẽ còn tiếp tục dài ra.     

Theo Vân Ly
VTV

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá