DMCA.com Protection Status

Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng

TPO - Cảnh sát London hôm nay, 19/6 tuyên bố số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tháp Grenfell (London) tuần trước tăng lên tới 79 người. Nhiều nạn nhân trong số đó được cho là không thể xác định được danh tính.

Theo Chỉ huy cảnh sát London - ông Stuart Cundy, số người thiệt mạng trong vụ cháy tháp Grenfell (London) hôm 14/6 đã tăng mạnh, lên tới 79 người, sau khi hàng chục người mất tích được xác định đã thiệt mạng. 

Con số thương vong được dự đoán có thể sẽ tăng lên nhưng không đáng kể. Năm người được báo cáo mất tích trước đó hiện đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh.

Cũng theo ông Cundy, có một “thực tế khủng khiếp” rằng nhiều nạn nhân trong số đó sẽ không thể xác định được danh tính. Bởi đến thời điểm hiện tại, cảnh sát mới xác định được tên tuổi của 5/79 nạn nhân. Một số gia đình đã mất đi nhiều hơn một người thân, ông Cundy cho biết thêm.

Thông tin này được đưa ra trước khi toàn nước Anh cúi đầu mặc niệm lúc 11h sáng nay để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 1 Lực lượng cứu hỏa London tạm ngừng công việc trong một phút, cúi đầu mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: Nick Edwards 
Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 2 Ảnh: Nick Edwards
Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 3 Ảnh: PA
Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 4 Một lính cứu hỏa bật khóc khi nghĩ về các nạn nhân không may thiệt mạng. Ảnh: PA
Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 5 Ảnh: LNP
Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 6 Một số cư dân vẫn đang mòn mỏi chờ tin về những người thân mất tích. Ảnh: WENN
Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 7 Ảnh: Reuters
Cảnh sát London hôm qua, 18/6 công bố loạt bức ảnh chụp các căn hộ cũng như một số khu vực bên trong tòa tháp Grenfell sau vụ hỏa hoạn xảy ra cách đây 5 hôm. Những hình ảnh cho thấy các căn hộ dường như bị thiêu rụi hoàn toàn và bao trùm toàn bộ khu chung cư này là một màu đen kịt.

Cùng ngày, chính phủ Anh tuyên bố sẽ hỗ trợ những cư dân mất nhà trong vụ cháy tháp Grenfell số tiền 5.500 bảng Anh/mỗi người.

Vụ cháy chung cư London: Gần 80 người thiệt mạng - ảnh 8 Tòa chung cư Grenfell đen kịt sau khi cháy rụi. Ảnh: Nick Edwards
Quang cảnh bên trong tòa tháp Grenfell sau vụ cháy sáng 14/6. 

Khoảng lúc hơn 1h sáng ngày 14/6, cảnh sát nhận được tin báo về vụ cháy tòa chung cư cao tầng Grenfell ở khu White City (London, Anh).

Vào thời điểm nói trên, trong tòa nhà có khoảng 600 cư dân, chủ yếu đang say ngủ.

Ngọn lửa được xác định là bùng phát ở tầng 4 rồi nhanh chóng lan rộng, bao trùm tòa nhà 24 tầng chỉ trong vòng 15 phút.

Một quan chức địa phương giấu tên cho biết ngọn lửa lan nhanh khiến nhiều người ở tầng cao không kịp bỏ chạy thoát thân. “Tôi cho rằng các cư dân sống tại 3 tầng trên cùng của tòa nhà đều đã không còn sống sót”, người này cho biết.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng