Vụ chìm phà Hàn Quốc: Đã phát hiện 33 thi thể

Tính đến nay, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 33 thi thể các nạn nhân trong vụ chìm chiếc phà Seawol chở 476 người của Hàn Quốc.

Thợ lặn Hàn Quốc vớt được thêm 3 thi thể trong vụ chìm phà (Ảnh: VTC News)
Thợ lặn Hàn Quốc vớt được thêm 3 thi thể trong vụ chìm phà (Ảnh: VTC News)

Thông tin mới nhất liên quan đến công tác cứu hộ, tìm kiếm những người bị mất tích trong vụ chìm chiếc phà Seawol chở 476 người của Hàn Quốc cho biết, tính đến nay, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 33 thi thể các nạn nhân. Hiện vẫn còn 270 người bị mất tích. Trong khi đó công tác cứu hộ hiện gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết xấu.

Chiều tối 19/4, thêm một thi thể nữ hành khách được phát hiện, đưa số người chết lên 33 người. Trước đó, khoảng 500 người thân của các nạn nhân còn bị mất tích đã được xem một đoạn video quay dưới nước ghi lại cảnh các thợ lặn phát hiện 3 thi thể nạn nhân từ cửa kính của chiếc phà, nhưng chưa thể trục vớt được.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, có thể sẽ phải sử dụng cần trục để tiến hành trục vớt chiếc phà, nhưng việc này cần xem xét kỹ lưỡng và cần được sự đồng ý của người thân các nạn nhân, do có thể ảnh hưởng đến người còn sống sót.

Ông Myung-Suk, quan chức thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết: “Liên quan đến việc trục vớt chiếc phà bị chìm, chúng tôi cần sự đồng ý của các gia đình và Chính phủ sẽ phải thảo luận với họ. Chúng tôi đang làm công tác chuẩn bị nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể”.

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc sẽ tiến hành phá cửa kính tại các khoang hành khách trên tầng 3 và 4 của chiếc phà sau khi chiến dịch tìm kiếm trong đêm 18/4 và ngày 19/4 đã bị buộc phải tạm hoãn do sóng và gió lớn, tầm nhìn bị hạn chế bởi lượng bùn nhiều và dòng hải lưu quá mạnh.

Trong ngày thứ tư kể từ khi chiếc phà bị chìm hôm 16/4, hàng chục nghìn người gồm thân nhân các hành khách mất tích, nhân viên cứu trợ, các tổ chức tình nguyện, cảnh sát, nhân viên y tế, người dân Hàn Quốc và rất nhiều phóng viên đã đổ dồn về bãi biển ở quận Chindo, tỉnh Chonlanam-do. Đây là khu vực có khoảng cách gần nhất với hiện trường vụ tai nạn, và chỉ cách trung tâm cứu trợ khẩn cấp trên đất liền đặt tại Nhà thi đấu quận Chindo khoảng 25km.

Chiếc phà nhiều tầng Seawol bị chìm ngày 16/4 khi đang trên hành trình từ thành phố cảng Incheon tới đảo nghỉ dưỡng Jeju của Hàn Quốc. Trên phà có 325 học sinh ở độ tuổi 16-17 tuổi và 15 giáo viên thuộc một trường trung học ở ngoại ô thủ đô Seoul.

Theo Ngọc Khương

VOV giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá