Vụ Đoàn Thị Hương: Kim Chol ‘cảm thấy lo sợ’ trước khi bị sát hại

TPO - Sáu tháng trước khi bị ám sát tại sân bay Kuala Lumpur, nạn nhân Triều Tiên Kim Chol đã thổ lộ với một người bạn rằng ông cảm thấy lo sợ cho mạng sống của mình và cần một tài xế riêng.

Nỗi sợ của Kim Chol

Hãng tin Reuters hôm nay, 27/2, dẫn lời điều tra viên trưởng Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết Kim Chol đến Malaysia vào ngày 6/2 và được đón ở sân bay bởi tài xế riêng của một người bạn có tên Tomie Yoshio.

Tài xế được lệnh đưa Kim về chỗ nghỉ và đến một số địa điểm khác mà người đàn ông Triều Tiên yêu cầu.

Trước đó sáu tháng, Kim Chol thổ lộ với người bạn thân Yoshio rằng ông cảm thấy “cuộc sống của mình bị đe dọa” nên rất cần một tài xế riêng. Thông tin này được Yoshio cung cấp trong một cuộc thẩm vấn với cảnh sát.

Điều tra viên Wan Azirul từ chối tiết lộ các thông tin chi tiết về Yoshio cũng như nơi ở của người này.

Bằng chứng có lợi cho Siti Aisyah

Tham dự phiên xét xử hôm nay tại Kuala Lumpur, luật sư bào chữa của Siti Aisyah – ông Gooi Soon Seng chỉ ra lỗ hổng trong cáo buộc của các công tố viên.

Theo ông Gooi, văn bản mô tả tình huống của công tố viên không chỉ rõ các động thái của Siti Aisyah sau khi nữ nghi phạm tiếp xúc Kim Chol bằng hành động được mô tả là “bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân”.

Một vài đoạn clip ghi lại bằng camera an ninh đã được phát tại tòa, tuy nhiên, điều tra viên Wan Azirul không thể chỉ ra đường tẩu thoát của Siti từ sân bay Kuala Lumpur.

“Ông có đồng ý rằng không thể thấy rõ thân chủ của tôi trong đoạn clip?”, Gooi hỏi Wan Azirul.

“Tôi đồng ý”, Wan Azirul đáp.

“Chúng ta không thể biết được động thái của Siti là gì. Những gì chúng ta thấy là cô ấy xuất hiện ở một số vị trí khác nhau tại sân bay”, ông Gooi nói.

Vụ Đoàn Thị Hương: Kim Chol ‘cảm thấy lo sợ’ trước khi bị sát hại - ảnh 1 Nghi phạm Siti Aisyah xuất hiện tại tòa hôm 22/1. Ảnh: Reuters 
Thông qua các đoạn video, luật sư bào chữa của Siti chỉ ra rằng không có bất kì cảnh quay nào cho thấy nữ nghi phạm tiếp xúc trực tiếp với ông Kim.

Wan Azirul nhấn mạnh sự tiếp xúc chắc chắn có xảy ra, nhưng đã được che đậy kĩ càng. “Nó có xảy ra. Dù không thể nhìn thấy rõ ràng, nhưng chắc chắn nó đã xảy ra”, Wan Azirul nói.

Trước đó, điều tra viên người Malaysia thừa nhận đoạn video bằng chứng chỉ cho thấy hình ảnh nghi phạm Đoàn Thị Hương tiếp xúc trực tiếp với nạn nhân Kim.

Vụ Đoàn Thị Hương: Kim Chol ‘cảm thấy lo sợ’ trước khi bị sát hại - ảnh 2 Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: Reuters 
“Số phận” cọc tiền 138.000 USD trong balo Kim Chol

Về số tiền mặt 138.000 USD được tìm thấy trong balo của Kim vào thời điểm bị sát hại, ông Gooi đặt câu hỏi vì sao chúng không được trao trả lại cho Triều Tiên cùng thi thể nạn nhân.

“Số tiền này có liên quan gì đến vụ giết người, và tại sao nó không được trao trả cùng với thi thể?”, luật sư Gooi hỏi Wan Azirul.

Đáp lại, Wan Azirul cho biết ông “không đồng ý” với nhận định cho rằng số tiền có liên quan đến vụ ám sát.

Khi Gooi hỏi về cặp kính Ray Ban và một chiếc túi được thu giữ cùng thời điểm khi Siti bị bắt, Wan Azirul cho biết ông đã lưu giữ các bằng chứng này và một số vật phẩm khác tại văn phòng, sau đó trao cho Bộ Hóa học.

Tuy nhiên, theo luật sư, “không ai đề cập đến việc hai thứ đồ này được kiểm tra bởi Bộ Hóa học, và chúng không được bàn giao cho tòa làm bằng chứng”.

Phiên xét xử sẽ tiếp tục vào ngày 14/3.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah cùng bốn nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Theo Reuters, Malay Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá