Vụ khủng bố ở Nice: Bí ẩn người đàn ông thứ hai

TP - Một đoạn camera ghi được tại hiện trường vụ khủng bố ở thành phố Nice, Pháp ngày 14/7 cho thấy, một người đàn ông thứ hai đứng ngay đằng sau chiếc xe tải gây án đã bị cảnh sát khống chế. Liệu người đàn ông này có phải là kẻ đồng phạm?

Chiếc xe tải của kẻ tấn công khủng bố với nhiều vết đạn.
Chiếc xe tải của kẻ tấn công khủng bố với nhiều vết đạn.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Nice, ông Christian Estrosi cho biết, một số camera trong hệ thống gần 1.200 máy quay an ninh của thành phố này đã ghi lại được hình ảnh khi kẻ tấn công leo lên chiếc xe tải và lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem màn bắn pháo hoa chào mừng Ngày Quốc khánh Pháp (14/7).

Ông Estrosi cho rằng, thông qua máy quay an ninh, các nhân viên điều tra nên xem xét khả năng có các đồng phạm liên quan tới vụ tấn công đẫm máu này. Ông Estrosi cho rằng, vụ tấn công không thể do một mình tên Bouhlel chuẩn bị, mà chắc chắn có những kẻ đồng lõa
đằng sau.

Ngay sau khi lời khuyến cáo này được đưa ra, người ta đã tìm ra  đoạn video được camera hiện trường ghi lại, trong đó có hình ảnh một người đàn ông khả nghi. Đó là khoảnh khắc sau khi chiếc xe tải dừng lại, một vài cảnh sát được nhìn thấy đã tiếp cận được với một kẻ tình nghi đang nằm trên mặt đường, ngay đằng sau chiếc xe tải gây án.

Dù hình ảnh rất mờ, nhưng có thể thấy hắn bị cảnh sát ấn xuống đất trước khi bị lôi đi ra khỏi màn hình camera. Trước đó, camera cũng ghi lại được hình ảnh một vài cảnh sát vật nhau với người đàn ông này. Hai cảnh sát đã ấn được người đàn ông đó xuống sàn trước khi lôi hắn đi. Một cảnh sát khác thì tóm giữ vũ khí của hắn.

Vụ khủng bố ở Nice: Bí ẩn người đàn ông thứ hai - ảnh 1 Hình ảnh cảnh sát tấn công người đàn ông được cho là đồng phạm.
Đó là những hình ảnh khá sốc. Cảnh sát đã tóm được hắn chỉ vài giây ngay sau khi phải buộc lòng bắn chết kẻ tấn công Mohamed Lahouaiej Bouhlel. Ngay sau đó, một đoạn phim khác cũng ghi lại được âm thanh của 6 tiếng đạn nổ ngay bên cạnh chiếc xe tải. Được biết, khám nghiệm tại hiện trường, xác của Bouhlel nằm ở ghế hành khách trên xe.

Ngay sau vụ tấn công khủng bố diễn ra, có nhiều báo cáo khác nhau về khả năng có tay súng thứ 2 là kẻ đồng phạm. Các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy Bouhlel bắn nhau với cảnh sát trước khi bị bắn chết. Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra xem kẻ thứ hai đó là ai.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá