Vụ máy bay Air France rơi: Tìm thấy cơ trưởng

TPO - Đội tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn giữa Đại Tây Dương đã tìm thấy thi thể cơ trưởng và một nam hành khách - hãng Air France thông báo đêm qua.

Ảnh: AP

Air France thông báo trên trang chủ rằng phi công và nam hành khách mới được tìm thấy đã được nhận dạng nhưng không cho biết tên của họ.

Một phi công của hãng cho biết trên Reuters, cơ trưởng chuyến bay đó là Marc Dubois, người Pháp.

Như vậy, số thi thể được tìm thấy đến nay đã là 52 người, trong tổng số 228 nạn nhân trên chuyến máy bay định mệnh gặp nạn hôm 31/5.

Đầu tuần này, Interpol cho biết 11 trong số 50 thi thể tìm thấy đã được nhận dạng, trong đó có 8 công dân Brazil, 1 người Brazil công dân Đức, 1 người Brazil khác nhưng công dân Thuỵ Sĩ và 1 người Briton (người dân tộc ở Anh).

Hôm qua, Bộ trưởng  Ngoại giao Đức cho biết ba công dân Đức- 2 đến từ Bavaria và 1 phụ nữ từ Hamburg, đã được nhận dạng, nhưng từ chối tiết lộ tên của họ.

Chiếc Airbus A330 đã lao xuống Đại Tây Dương khi đang trên đường từ Rio de Janeiro tới Paris. Được biết, sau vụ tai nạn, Brazil phụ trách tìm kiếm thi thể nạn nhân và các mảnh vỡ máy bay, trong khi Pháp sẽ phụ trách điều tra vụ tai nạn và tìm chiếc hộp đen.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa rõ ràng. Hai chiếc hộp đen, là manh mối xác định chuyện gì đã xảy ra trước khi tai nạn, chỉ có thể phát tín hiệu thêm vài ngày nữa trước khi ngừng hoạt động. Các hộp đen gửi tín hiệu điện từ mà có thể bắt được ở cách tối đa là 1,25 dặm (khoảng 2 km).

Trước đó, các quan chức Pháp cho biết lực lượng quân đội mới chỉ tìm được những mạnh vụn phát ra âm thanh dưới đáy đại dương, mà không phải là tín hiệu của những chiếc hộp đen như thông tin trước đó. Hiện lực lượng hải quân Mỹ và tàu ngầm pháp đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng