Vụ máy bay Dubai rơi tại Nga: Hộp đen hỏng nặng

TP - Các thiết bị ghi hành trình bay của chiếc Boeing 737-800 thuộc hãng hàng không giá rẻ Flydubai (trụ sở tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất) đâm xuống miền nam nước Nga ngày 19/3 đã bị hư hỏng nghiêm trọng và có thể mất cả tháng để giải mã dữ liệu trong hộp đen, cơ quan quản lý hàng không Nga hôm qua cho biết.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Nga
Hiện trường vụ rơi máy bay ở Nga

Khi đang cố gắng hạ xuống sân bay Rostov-on-Don, máy bay rơi vỡ tan tành, khiến toàn bộ 62 người trên khoang thiệt mạng. Hầu hết hành khách là người Nga. Ủy ban Hàng không liên bang Nga hôm qua thông báo, các chuyên gia đã bắt đầu lấy dữ liệu từ hộp đen và họ có thể mất một tháng để giải mã thông tin.

Tại cuộc họp báo hôm qua, Tổng giám đốc điều hành Flydubai, ông Ghaith al-Ghaith, khẳng định, máy bay rơi khi sân bay đủ điều kiện cho máy bay hạ cánh, điều kiện thời tiết cũng tốt. Một số chuyên gia cho rằng, máy bay rơi vì rơi vào luồng không khí hiếm gặp có tốc độ cao bất thường. Flydubai thông báo đang đền bù cho gia đình các nạn nhân, với mức 20.000 USD/người.

Các cơ quan an ninh Trung Đông và Nga đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi nhận được lời đe dọa của các tay súng là sẽ tấn công ngành hàng không, sau khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận trách nhiệm đánh bom chiếc máy bay chở khách của Nga ở bán đảo Sinai của Ai Cập cuối tháng 10 năm ngoái.

Theo BBC, TASS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng