DMCA.com Protection Status

Vụ máy bay QZ8501: Đưa thi thể nạn nhân 11 tuổi về gia đình

TPO - Đêm 2/1/2015, AirAsia xác nhận, thi thể một số hành khách và một thành viên phi hành đoàn của chuyến bay QZ8501 đã được nhận dạng rồi chuyển về gia đình họ, trong số này có bé trai Grayson Herbert Linaksita (11 tuổi) đi nghỉ cùng bố mẹ và chị gái 12 tuổi.

Lính Indonesia khiêng quan tài mang thi thể nữ tiếp viên hàng không Khairunisa Haidar Fauzi. Ảnh: CNA
Lính Indonesia khiêng quan tài mang thi thể nữ tiếp viên hàng không Khairunisa Haidar Fauzi. Ảnh: CNA

Ngày 2/1/2015, tang lễ nạn nhân QZ8501 bắt đầu được tổ chức, sau khi có thêm 3 nạn nhân vụ rơi máy bay được xác định danh tính, trong đó có nữ tiếp viên hàng không Khairunisa Haidar Fauzi. Gần đây, cô Fauzi đăng một bức hình chỉnh sửa qua phần mềm Instagram với lời nhắn “Yêu anh từ độ cao 38.000 feet” dành cho bạn trai.

“Tôi đến thành phố Surabaya để đưa Nisa (tên thân mật của Fauzi) về quê nhà ở thành phố Palembang. Tôi không thể miêu tả mình cảm thấy thế nào. Không có từ nào để diễn tả”, Tổng giám đốc điều hành AirAsia, ông Tony Fernandes, viết trên mạng xã hội Twitter.

Cũng trở về quê nhà trong chiếc quan tài là cậu bé 11 tuổi tên là Grayson Herbert Linaksita. Cậu đi cùng chị gái 12 tuổi và bố mẹ; gia đình người Indonesia này đang trên đường tới Singapore để nghỉ lễ thì máy bay rơi.

Bagyono Linaksita (73 tuổi), người họ hàng thân thiết của gia đình Grayson, nói với AFP rằng, ông không biết phải báo tin cho bà cậu bé như thế nào. Bà đang đi nghỉ ở Czech. “Bà ấy yêu 2 đứa cháu lắm, ngày nào cũng đưa đón chúng ở trường. Chúng tôi chưa dám báo tin là cả nhà đã chết trong vụ máy bay rơi. Grayson là cháu trai yêu quý của bà. Bà sẽ ngất mất”, ông Linaksita nói.

Một trung tâm khủng hoảng được thành lập ở bệnh viện cảnh sát ở thành phố Surabaya để xác định danh tính các nạn nhân. Bệnh viện có đủ phòng và trang thiết bị cần thiết để lưu giữ 150 thi thể.


Ngày 2/1/2015, hai máy bay tuần thám biển Orion của Hàn Quốc phát hiện 6 thi thể, người phát ngôn Không quân Indonesia, ông Hadi Tjahjanto, thông báo. “Sau khi rà soát khu vực tìm kiếm hơn 2 giờ, lúc 11h58, máy bay Orion tìm thấy 3 thi thể ngồi cùng 1 hàng, và 3 phút sau, phát hiện 3 thi thể nữa”, ông Tjahjanto nói. Hai máy bay Hàn Quốc thông báo cho các tàu chiến bằng radio và bắn pháo sáng để báo vị trí trục vớt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng