Vụ máy bay rơi: Nạn nhân sống sót kể phút kinh hoàng

TP - Sau khi chiếc máy bay Airbus A-310 của hãng hàng không Yemen rơi xuống Ấn Độ Dương ngày 30/6, đội cứu hộ tìm thấy một nạn nhân duy nhất còn sống là bé gái Baya 14 tuổi.

>> Máy bay rơi trên Ấn Độ Dương - Nỗi đau để lại

Bé gái này được đưa vào bệnh viện El Mararouf cấp cứu kịp thời nên sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Cha của bé Baya là ông Kassim Bakari từ Paris có cuộc nói chuyện với con gái qua điện thoại.

Ngày 1/7, ông Kassim Bakari kể lại cho Đài Phát thanh RTL của Pháp những điều con gái ông nói về phút kinh hoàng khi chiếc máy bay Airbus A-310 rơi xuống biển giữa đêm tối.

Theo ông Kassim Bakari, một nữ y tá đang chăm sóc con gái ông cho biết, bé Baya hiện được điều trị ở bệnh viện El Mararouf tại quốc đảo Comoros. Từ lúc nhập viện đến nay, sức khỏe của bé Baya phục hồi nhanh chóng.

Baya kể với cha Kassim Bakari qua điện thoại rằng, khi máy bay gặp nạn, bé không biết bằng cách nào mà bé bật tung ra khỏi máy bay rồi rơi xuống nước giữa đêm tối.

Theo kế hoạch, chiếc Airbus A-310 này thực hiện chuyến bay cuối cùng theo lộ trình Yemen - Paris - Marseille - Comoros - Yemen rồi ngừng khai thác vì máy bay đã quá hạn sử dụng.

Comoros là thuộc địa trước đây của Pháp với số dân 700.000 người, nằm trên Ấn Độ Dương giữa khoảng cách Nam Yemen với quốc đảo Madagasca.

Baya cảm nhận thấy rất rõ bé đang bơi gần với chiếc máy bay rơi. Bé nghe thấy mọi người xung quanh nói ồn ào nhưng không nhìn thấy ai cả vì trời rất tối.

Lúc này Baya, rất hoảng sợ, chỉ còn mỗi cách là bơi, giữ cho cơ thể nổi trên mặt nước. Baya vốn là một cô bé rụt rè, nhút nhát. Ông Kassim Bakari không thể tin, con gái mình lại có thể thoát chết như vậy.

Thượng sĩ Said Abdilai, người vớt được bé Baya, kể trên Đài phát thành Euro-1 rằng, từ xa, anh phát hiện bé Baya đang bập bềnh trên mặt nước. Said Abdilai liền ném về phía bé một chiếc phao tròn nhưng bé Baya dường như đã quá kiệt sức.

Baya nhìn thấy chiếc phao mà không đủ sức bám vào. Thượng sĩ Said Abdilai liền nhảy xuống biển bơi tới chỗ bé Baya. Bé Baya rất đói và rét run cầm cập. Các nhân viên cứu hộ cho bé thay đồ và uống chút nước ấm pha đường. Sau đó, bé Baya được chuyển đến bệnh viện El Mararouf ở thủ phủ Comoros của Morori.

Chuyến bay định mệnh của chiếc Airbus A-310 cất cánh từ Yemen đi Comoros nhưng dọc đường có hạ cánh xuống Paris và Marseille để lấy thêm khách. Bé Baya cùng với mẹ rời Paris để đi Comoros thăm người bà con. 

Hiện, đội cứu hộ trên biển vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn sống cũng như vớt các thi thể nạn nhân và các hành lý, mảnh vỡ của máy bay.

Các quan chức Pháp và Yemen cho biết, có vẻ như đã xác định được vị trí hộp đen máy bay Airbus A - 310 dưới đáy biển nhưng chưa được vớt lên. Đến chiều 1/7, ngoài bé Baya được cứu sống, đội cứu hộ vớt được ba thi thể nạn nhân.

Theo các quan chức Yemen và Pháp, trong số các hành khách trên chuyến bay định mệnh này có 66 người Pháp, 54 Marốc, một Palestine, và một Canada. Phi hành đoàn gồm sáu người Yemen, hai Marốc, một Ethiopia, một Phillipines, và một Indonesia.

Đ.P
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá