Vụ máy bay rơi ở Pháp: Ba thế hệ trong gia đình tử nạn

TPO - Một gia đình tại Tây Ban Nha đã cùng lúc mất đi ba người thuộc ba thế hệ trong vụ tai nạn thảm khốc máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Germanwings (Đức) rơi ở khu vực núi Alps, miền nam nước Pháp hôm 24/3.

Đội cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: USA Today
Đội cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: USA Today

Các nạn nhân trong gia đình sống tại thành phố Barcelona gồm: bé Emma Solera Pardo (12 tuổi), mẹ bé Emma Pardo Vidal và bà ngoại Emma Vidal Bardan.

Ba người lên chuyến bay số hiệu 4U9525 của hãng hàng không Germanwings tại thành phố Barcelona để tới thành phố Duesseldorf (Đức) rồi bắt tiếp chuyến bay khác tới Anh để đón anh trai bé Emma sau khi cậu bé kết thúc học kỳ nâng cao tiếng Anh. Họ dự tính khi tới Anh sẽ đi tham quan một vài nơi rồi trở về nhà cùng nhau.

Tuy nhiên, máy bay lao xuống núi Alps, miền nam nước Pháp cướp đi sinh mệnh của cả ba người cùng 147 người khác.

Sau khi nghe hung tin, Juan Pardo Yanez - ông của bé Emma đã vội vã tới hiện trường. Vụ tai nạn thảm khốc khiến tất cả người trên mạng thiệt mạng, đau lòng hơn, các nhà chức trách Pháp cho hay, không thi thể nào còn nguyên vẹn.

“Tôi chẳng thể nói hay làm gì hơn để có thể thay đổi một sự thật rằng tôi đã mất đi ba người thân yêu”, ông Juan Pardo Yanez nghẹn ngào nói.

Theo Fox News, khoảng 400 người gồm bạn bè, người thân của gia đình đã tập trung bên ngoài nhà thờ ở Sant Cugat del Valles tham dự một buổi lễ tưởng niệm.

Sự ra đi bất ngờ của bé Emma khiến nhà trường và các bạn cùng lớp đều sững sờ. Họ cũng gần như “suy sụp” khi hay tin.

Máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings chở theo 150 người gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn gặp nạn hôm 24/3 khi đang trên hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Dusseldorf. Các nhà chức trách đang điều tra tình trạng bệnh lý của viên cơ phó người Đức Andreas Lubitz (28 tuổi) bị tình nghi lái máy bay xuống khu vực núi Alps.

Theo Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng