Vụ người Việt Nam tử nạn tại Hàn Quốc: Hiện trường còn đầy khí độc

TPO - Cảnh sát Hàn Quốc hiện vẫn chưa thể tiếp cận khu vực bên trong hiện trường vụ nổ nhà máy Foosung Precision vì có quá nhiều khí độc. Trước đó, vụ nổ tại nhà máy đã khiến 4 công nhân Việt Nam thương vong.

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap
Như Tiền Phong đã đưa tinvụ nổ xảy ra lúc khoảng 9h45’ sáng 10/11 tại nhà máy có tên Foosung Precision (thành phố Wonju, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 130km về phía Đông).
 Lực lượng cứu hỏa cho biết một công nhân khoảng 20 tuổi đã bị bỏng độ 3 trên mặt, trong khi một công nhân khác khoảng 30 tuổi bị bỏng độ 2 ở hai chân, và gãy chân trái.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Wonju để điều trị. Còn 2 công nhân thiệt mạng đã được đưa đến trung tâm y tế Wonju.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ nổ dường như đã xảy ra sau khi một ngọn lửa bùng phát giữa lúc 4 công nhân Việt Nam đang cùng gia công thùng chứa hóa chất chế tạo thiết bị bán dẫn.

Một sĩ quan cho biết hiện chưa thể tiếp cận khu vực bên trong hiện trường vụ nổ vì còn nhiều khí độc.

Cơ quan Pháp y Quốc gia và Viện nghiên cứu sức khỏe, an toàn lao động Hàn Quốc sẽ thành lập một tổ điều tra chung vào thứ Hai, 12/11, để các định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Được biết, công ty Foosung Precision chuyên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được sử dụng trong các chất bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, dược phẩm, làm giấy và xử lý kim loại.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng