Vụ nổ bom qua lời kể của các nhân chứng

(TPO) "Mọi thứ đều bình thường, cho đến khi một tiếng nổ kinh thiên động địa đột ngột váng lên... Con tàu khựng lại... Khói bay mù mịt khắp nơi. Hơi nóng hầm hập và mọi người la hét hoảng loạn".

Nhân chứng Jacqui Head

Nhân chứng kể tiếp: Tôi ngồi ở toa cuối của chuyến tàu đi Piccadilly Line. Chúng tôi mới rời Kings Cross không xa, có lẽ chỉ độ 1 phút. 

Lúc đó, chúng tôi chẳng còn nghĩ được gì, ngoài việc lo sợ mình sẽ không thể thoát ra ngoài được. Những hành khách cùng toa với tôi đều nghĩ họ sắp chết ngạt.

Rất may là có một số người đã kịp bình tĩnh và tỉnh táo. Họ trấn an mọi người. Vì các toa tàu đều chật cứng hành khách nên chúng tôi dùng hết sức bình sinh đạp vỡ cửa sổ mong thoát thân.

Không ai biết khói xuất phát từ đâu, ngay trong toa hay lọt từ ngoài vào. Tiếng kêu khóc bắt đầu váng lên giữa các toa. Mọi người bắt đầu cầu nguyện.

20 phút sau, các kỹ sư của nhà ga giải thoát cho chúng tôi. Lúc đó hoàn toàn không có bất cứ thông báo gì về sự việc. Chúng tôi được dẫn ra ngoài bằng một đường hầm ngược trở lại nhà ga - lúc này đã được sơ tán.

Trước đó, Jacqui Head - Người chứng kiến vụ nổ tại ga King's Cross - cho biết: “Mọi thứ đang diễn ra bình thường, bỗng nhiên có một tiếng nổ lớn, chiếc xe bus xóc nảy lên. Ngay lập tức, khói lan ra khắp nơi và tất cả mọi người bắt đầu la hét và khóc lóc”.

Nhân chứng Alexander Chadwick (Enfield, London)

Bức ảnh do Alexander Chadwick chụp khi đang sơ tán
Vào lúc hơn 9 giờ, trên đường tàu Piccadilly về phía Nam giữa 2 ga ở King's Cross và quảng trường Russell, đoàn tàu của tôi bị trật bánh. Tất cả đều sợ hãi, nhưng chúng tôi không hề nhận thấy điều gì về khủng bố vào lúc đó. Có ánh sáng loé lên và 1 tiếng nổ lớn (tôi nghĩ rằng đoàn tàu của tôi bị tác động trực tiếp của nổ bom). Đoàn tàu đột nhiên dừng lại.

Khói bao trùm toàn bộ các khu vực nên chúng tôi lo ngại về việc có thể xảy ra cháy, nhưng rồi không có cháy, chúng tôi chỉ biết đứng im và chờ đợi ai đó hướng dẫn phải làm gì. Tất cả  hành khách trong khoang của tôi đều phải thở qua áo hoặc giấy lụa. Chúng tôi ở nguyên trên đoàn tàu khoảng chừng 25 phút trước khi 1 quan chức đến và giải thích rõ điều gì đang xảy ra, sau đó chúng tôi được sơ tán an toàn. Tôi không hề biết phía đầu tầu xảy ra chuyện gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá