Vụ nổ bom tại Anh: Chuyên gia hóa chất bị cầm giữ

Giới chức tại Ai Cập xác nhận họ hiện đang cầm giữ Magdi al Nashar - Tiến sĩ Hóa học, người rời nơi cư ngụ của anh này tại thành phố Leeds (Anh) chỉ một vài ngày trước thời điểm vụ nổ xảy ra.

Cả tối thứ Sáu Magdi al Nashar vẫn bị giới chức Ai Cập giam cầm. Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Ai Cập nói rằng các quan chức từ Cơ quan an ninh quốc gia của nước này thẩm vấn ông này qua đêm. Người ta hiểu rằng nhân viên an ninh của Anh cũng có mặt tại buổi thẩm vấn.

Người ta nói rằng TS al Nashar đã cực lực bác bỏ các cáo buộc nhằm vào ông, nói rằng ông vô tội. Ông nói ông tới Ai Cập để nghỉ ngơi trong khoảng 6 tuần để thăm gia đình, và ông rất muốn quay về nước Anh vì đồ đạc của ông vẫn đang để tại thành phố Leeds.

TS al Nashar không được nói tới như một nghi phạm trong vụ đánh bom tại Luân Đôn. Tuy nhiên, cảnh sát Anh rất muốn làm rõ sự tình về khả năng có mối liên hệ giữa ông này và những người thực hiện vụ đánh bom. Giới chức tại Ai Cập cam kết sẽ hợp tác toàn diện với phía Anh trong cuộc điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá