Vụ nổ bom tại London: Một nạn nhân có mẹ là người Việt

Trong số nạn nhân của đánh bom vào London có Mike Matsushita, 37 tuổi, mà cho tới nay người ta vẫn tin là công dân Mỹ duy nhất hiện đang mất tích và sợ rằng đã chết trong vụ này.

Mike Matsushita vốn sống New York, có cha người Nhật và mẹ người Việt Nam.

Sau 3 năm làm việc ở Việt Nam, Lào và Campuchia cho Cty du lịch lữ hành Intrepid Travel, Mike Matsushita trở về Mỹ trong một thời gian ngắn để chuyển sang sinh sống tại Anh.

Anh mới định cư ở London trong một vài tuần với kế hoạch cuối năm sẽ tổ chức đám cưới với vị hôn thê là cô Rosie Cowen, người mà Mike gặp lần đầu khi cả hai người đều còn làm hướng dẫn viên du lịch ở Việt Nam.

Sáng thứ Năm 7/7, Mike rời nhà hôn thê tại Islington để đáp tàu chạy tuyến Piccadilly tới nơi làm việc ở trung tâm London. Thế nhưng Mike Matsushita đã không tới được nơi làm việc mới của mình.

Tuy tên tuổi của anh không có trong danh sách chính thức những người chết hay bị thương, nhưng người ta sợ rằng Mike là công dân Hoa Kỳ duy nhất đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở London.

Hiện nay cha mẹ anh, ông David Matsushita và bà Mười, đã sang Anh để tìm tin tức của con.

Một người cô của Mike, bà Eileen Matsushita, nói với đài BBC rằng thông tin về vụ đánh bom đã đến với cả gia đình như một cơn sốc. Bà nói không ai có thể ngờ sự việc này xảy ra, và đó quả thật là một cú sốc với tất cả mọi người.

Dù gia đình Matsushita sống tại New York và đã từng chứng kiến vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 nhưng một cuộc đánh bom quy mô như vậy, xảy ra tại thành phố nào, và nhất là có liên quan tới một thành viên trong gia đình, thì đều gây choáng váng và lo lắng.

Mike Matsushita sinh ra tại Việt Nam, nhưng sang Mỹ cùng cha mẹ từ khi còn nhỏ. Gia đình anh định cư tại khu phố Bronx trong 20 năm nay.

Bà Eileen Matsushita nói cho tới giờ phút này họ vẫn chưa nhận được tin tức gì về Mike. Bây giờ họ không còn cách nào khác là chờ đợi và hy vọng. Bà cũng tâm sự rằng tất cả mọi người đều nói với nhau là cố gắng giữ lạc quan, thế nhưng quả thực đây là một điều vô cùng khó khăn.

Con số người thiệt mạng trong vụ đánh bom London nay đã lên tới hơn 50 người và số người bị thương là 700.

Hiện giờ vẫn còn khoảng 20 nạn nhân vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát dưới hầm ngầm xe lửa điện nối 2 ga King's Cross và Russel Square, tuyến đường mà Mike Matsushita đã đi trong ngày thứ Năm định mệnh.

Công việc điều tra và tìm kiếm vẫn đang được nhà chức trách tiếp tục, thế nhưng đối với cha mẹ và người thân của Mike, sợi chỉ hy vọng dường như đang ngày càng trở nên mỏng manh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá