DMCA.com Protection Status

Vụ nổ mỏ than Trung Quốc: Số người tử vong tăng vọt

TPO - Rạng sáng 2/11, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể 15 công nhân mất tích trong vụ nổ mỏ than tư nhân phía tây nam Trùng Khánh (Trung Quốc) gần hai ngày trước đó.

Đội cứu hộ làm công tác tìm kiếm các thợ mỏ tại mỏ than Jinshangou ngày 1/11. Ảnh: Xinhua
Đội cứu hộ làm công tác tìm kiếm các thợ mỏ tại mỏ than Jinshangou ngày 1/11. Ảnh: Xinhua

Liên quan đến vụ nổ khí gas tại mỏ khai thác than tư nhân ở Trùng Khánh (Trung Quốc), khoảng 2h sáng ngày 2/11 (theo giờ địa phương), hơn 80 nhân viên cứu hộ tìm thấy thi thể các công nhân mất tích còn lại trong một các hố bên trong mỏ than Jinshangou thuộc huyện Vĩnh Xuyên.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/10 (theo giờ địa phương), một vụ nổ xảy ra ở mỏ than Jinshangou. 

Tổng cộng có 35 công nhân trong hầm vào thời điểm đó. Hai người thoát được ra ngoài không hề hấn gì, còn 33 người mắc kẹt bên trong.

Chiều ngày 1/11, đội cứu hộ tìm thấy 18 thi thể, rạng sáng 2/11, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể 15 công nhân còn lại. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tất cả 33 thợ mỏ mất tích đều đã tử vong.

Một cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn được tiến hành ngay sau đó dưới sự giám sát của Cơ quan Quản lý An toàn Lao động Trung Quốc. 

Kết quả sơ bộ ban đầu cho thấy, hầm mỏ Jinshangou vượt quá ranh giới cho phép khai thác, trang thiết bị thiếu thốn, hỏng hóc, thông gió kém và quản lý lỏng lẻo.

Theo China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng