Vụ nổ nhà máy hoá chất: Bắt giam lãnh đạo công ty

TPO - Các giám đốc điều hành của nhà máy hoá chất ở tỉnh Giang Tô vừa bị cảnh sát bắt tạm giam, sau khi xảy ra vụ nổ hôm 21/3 khiến ít nhất 47 người thiệt mạng và 640 người khác bị thương, trong đó có 90 người bị thương nghiêm trọng.

Hiện trường tan hoang của nhà máy hoá chất sau khi xảy ra vụ nổ. (Ảnh: SCMP)
Hiện trường tan hoang của nhà máy hoá chất sau khi xảy ra vụ nổ. (Ảnh: SCMP)

Ông Cao Lubao, thị trường Yancheng, nơi xảy ra vụ nổ cho biết ngọn lửa đã được khống chế và gần 3.000 người, gồm nhân viên các nhà máy và người dân xung quanh, đã được sơ tán sau khi vụ nổ xảy ra ở nhà máy hoá chất Tianjiayi.

Các trường học đã phải đóng cửa trong khi chính quyền kiểm tra chất lượng nước và không khí, ông Cao cho biết.

Trong khi đang có chuyến thăm Ý, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói cho rằng cần nỗ lực hết sức để cứu những người còn mắc kẹt và điều trị cho các nạn nhân bị thương. Ông cũng yêu cầu chính quyền các cấp tăng cường quy trình giám sát. 

Trong khi đó, 32 người đang rơi vào tình trạng nguy kịch và 58 người bị thương nặng. Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp cho biết 88 người đã được cứu khỏi hiện trường.

Sáng nay, những nạn nhân bị thương được chuyển đến phòng cấp cứu của Bệnh viện nhân dân Tương Thuỷ, cách Thượng Hải khoảng 300km về phía bắc.

Nhà máy hoá chất đã bị thiêu rụi thành đống tro tàn, chỉ còn trơ lại một phần khung.

Một nhân chứng đúng cách nhà máy 1,5km  kể rằng anh và 2 người bạn đã bị vụ nổ bắn không trung, nhưng may mắn sống sót. 

“Vụ nổ khiến chúng tôi bật tung lên. Tôi không tả được. Chỉ biết là rất kinh khủng”, người đàn ông họ Lan nói với báo Tin tức Bắc Kinh.

Lan và 2 người bạn tự lái chiếc xe bị hư hỏng nặng vì vụ nổ để đến bệnh viện.

“Tôi không thể gọi cứu hộ được. Chúng tôi không có phương tiện nào khác mà phải lái chiếc xe hỏng này. Một người bạn tôi bị thương nặng ở chân, còn người kia bị tổn thương nội tạng”, anh Lan kể.

134 người thương vong trong vụ nổ nhà máy hoá chất Trung Quốc

Số người thiệt mạng trong vụ nổ khủng khiếp rung chuyển một nhà máy hoá chất ở miền nam Trung Quốc hôm 22/3 đã tăng lên 44 người, báo chí nước này cho biết. 

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng