Vụ sát hại Kim Chol: Xuất hiện bằng chứng có lợi cho Đoàn Thị Hương

TPO - Điều tra viên Nasrol Sain xác nhận Đoàn Thị Hương không hề tỏ ra bối rối khi giao cho cảnh sát chiếc áo trắng mà cô mặc trong ngày Kim Chol bị sát hại.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa hôm nay, 30/11. Ảnh: AP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa hôm nay, 30/11. Ảnh: AP

Làm chứng trước tòa Tối cao Shah Alam (Kuala Lumpur) hôm nay, 30/11, điều tra viên Nasrol Sain Hamzah, thuộc cơ quan điều tra tội phạm Selangor xác nhận Hương đã thuê phòng 410 tại khách sạn Sky Star từ ngày 13 đến ngày 15/2.

Luật sư bào chữa Salim Bashir đặt câu hỏi: “Vậy trong khoảng thời gian từ 13 đến 15/2, Hương có đủ thời gian để phi tang một bộ quần áo nào đó trong phòng?”

Nasrol Sain đáp: “Tôi đồng ý.”

Luật sư Salim hỏi tiếp: “Hương đã không vứt bỏ bất cứ vật dụng nào bị nêu trong danh sách của cảnh sát?”

Nasrul Sain trả lời “Tôi không chắc.”

Trong phần đặt câu hỏi của luật sư Hisyam Teh Poh Teik, Nasrol Sain xác nhận Đoàn Thị Hương đã hoàn toàn có thể vứt chiếc áo trắng vào túi nilon và phi tang.

Luật sư Hisyam: “Ông có đồng ý rằng Hương không cất giấu chiếc áo trắng có chữ LOL trong phòng?”

Nasrul Sain trả lời: “Tôi đồng ý.”

Điều tra viên Malaysia khai rằng Hương không hề tỏ ra bối rối khi giao cho cảnh sát chiếc áo trắng và chiếc váy mà cô mặc trong ngày Kim Chol bị sát hại.

Đồng thời, ông này cũng xác nhận việc Hương đã khai tại trụ sở cảnh sát Sepang rằng mình đến Malaysia để quay video chơi khăm.

Luật sư Hisham: “Hương khai rằng cô đến Malaysia để quay hai video chơi khăm, vào hai buổi, buổi thứ nhất là ngày Kim Chol bị sát hại và buổi tiếp theo là hai ngày sau đó, cùng tại sân bay Kuala Lumpur?”

Nasrol Sain: “Tôi xác nhận.”

Vụ sát hại Kim Chol: Xuất hiện bằng chứng có lợi cho Đoàn Thị Hương - ảnh 1 Thay vì phi tang chiếc áo trắng, Đoàn Thị Hương đã tình nguyện giao vật chứng này cho cảnh sát. Ảnh: Cắt từ camera an ninh
Trước đó, trong phiên xét xử ngày 29/11, điều tra viên Nasrol Sain cho biết: “Khi bị thẩm vấn tại trụ sở cảnh sát Sepang, nghi phạm Đoàn Thị Hương đã khai rằng có thể giao cho chúng tôi chiếc áo mà Hương mặc trong ngày xảy ra vụ việc.”

“Chúng tôi cùng một đội cảnh sát được Hương dẫn đến khách sạn Sky Star ở Sepang vào ngày 15/2 và nhanh chóng tìm phòng 410 - nơi nghi phạm thuê.

Khi Hương mở cửa, chúng tôi thấy căn phòng rất lộn xộn, với một đống quần áo bị vứt cạnh giường.

Hương – khi ấy bị còng tay phía trước – bước vào phòng và hướng về phía đống quần áo nằm trên một chiếc túi Hello Kitty hồng đang mở sẵn. Hương giao cho tôi một chiếc áo trắng có chữ LOL và một chiếc váy. Sau đó tôi giao chúng cho nhóm pháp y.”

Nasrol Sain là nhân chứng thứ 24 được mời đến làm chứng trong quá trình xét xử vụ sát hại Kim Chol.

Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 22/1/2018.

Đoàn Thị Hương (28 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng một số nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Theo NST

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng