Vụ tai nạn tàu hỏa ở Nga có thể do đánh bom khủng bố

Các nhà chức trách Nga cho biết nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên tuyến đường sắt Moscow - St.Peterburg làm 60 người bị thương tối 13/8 có thể là do đánh bom khủng bố.

Ủy viên công tố Sergei Bednichenko thuộc Cơ quan Tổng công tố Nga ở Moscow cho biết đã mở cuộc điều tra khủng bố về vụ tai nạn này. Phát biểu trên đài truyền hình "Kênh 1", ông nói: "Theo điều 205, khoản 3, thủ tục tố tụng hình sự đã được tiến hành vì đây là một vụ khủng bố".

Tối 13/8, đoàn tàu tốc hành Nevsky Express chở khoảng 230 người đang trên đường từ Moscow tới thành phố St.Peterburg, khi qua đoạn đường sắt thuộc khu vực Novgorod, cách Moscow khoảng 500 km về phía Bắc, thì xảy ra một vụ nổ lớn, khiến toàn bộ 12 toa xe cũng như đầu tàu bị trật bánh, một số toa đổ nghiêng sang một bên, hành lý cùng nhiều đồ vật khác bị văng ra ngoài...

Khoảng 60 người bị thương, trong đó 25 người phải nhập viện và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Một số hành khách cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn, cửa kính vỡ, khói bốc lên từ phía đầu tàu và đoàn tàu dừng lại. Kênh truyền hình NTV chiếu hình ảnh một hố rộng có đường kính khoảng 1,5 mét ở đường tàu do vụ nổ gây ra.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn lời một quan chức cảnh sát địa phương cho biết "sức công phá của quả bom đặt trên đường tàu tương đương sức công phá của 2 kg thuốc nổ TNT". Cơ quan đường sắt Nga cũng ra tuyên bố cho biết theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra là do có một thiết bị nổ tự tạo đặt trên đường tàu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá