Vụ tấn công đẫm máu nhất trong 4 năm qua của Israel

TP - Cuộc tấn công của xe tăng quân đội Israel trong vòng 15 phút sáng 8/11 ở thị trấn Beit Hanoun, phía bắc dải Gaza khiến 18 thường dân, bao gồm 8 trẻ em Palestine thiệt mạng, hơn 50 người khác bị thương.

Người bị thương bởi vụ tấn công sáng 8/11.
Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất trên lãnh thổ Palestine trong 4 năm qua. Các quan chức Palestine và nhân chứng cho biết, hầu hết người dân đang ngủ khi tên lửa và đạn pháo từ xe tăng Israel phá hủy ít nhất 7 ngôi nhà. Một gia đình gồm 13 thành viên thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas miêu tả đây là “cuộc thảm sát xấu xa và khủng khiếp”. Quan chức cấp cao lực lượng Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Chính phủ Palestine khẳng định sẽ tấn công trả đũa trên lãnh thổ Israel, trong khi nhóm Hồi giáo thánh chiến Islamic thề sẽ đánh bom tự sát.

Lãnh đạo lực lượng Hamas Khaled Mashaal tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 8/11 rằng thỏa thuận ngừng bắn với Israel sẽ không còn ảnh hưởng và các nhóm quân sự có thể thực hiện những vụ tấn công nhằm vào Israel. Hamas còn cho rằng Washington ủng hộ chính trị, tài chính cho Israel.

Văn phòng Thủ tướng Israel Ehud Olmert và Bộ trưởng Quốc phòng Amir Peretz cho biết họ cảm thấy rất tiếc về cái chết của các thường dân Palestine và đề nghị viện trợ khẩn cấp cho chính quyền Palestine và chăm sóc cho những người bị thương.

Bộ trưởng Peretz cũng ra lệnh tiến hành điều tra vụ tấn công đẫm máu này và tạm ngừng các hoạt động quân sự ở dải Gaza cho tới khi có kết quả điều tra.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel cho biết, lực lượng quân đội nã súng vào phía bắc dải Gaza để trả đũa việc nước này vừa bị tấn công bằng tên lửa.  

 D.H 
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá