Vụ thảm sát trường học tại Mỹ: Thêm 2 học sinh bị chết

TPO - Theo thông tin mới nhất, đã có thêm 2 học sinh thiệt mạng, nâng tổng số người chết trong vụ thảm sát tại trường học dành cho người Amish, bang Pennsylvania, Mỹ lên 5 người.

Người nhà đưa nạn nhân về nhà an táng
Như vậy, tổng số học sinh đã thiệt mạng sau vụ thảm sát ngày 2/10 đã tăng lên thành 5 người. Theo các nhà chức trách, đây là kết quả của một mối hận thù bị dồn nén suốt 20 năm trời trong đầu tên sát thủ Charles Carl Roberts.

Tiếng chuông cảnh tỉnh đã vang lên khi mà chỉ sau vẻn vẹn vài tiếng đồng hồ, thêm 2 học sinh nữa đã thiệt mạng sau khi đã có 3 học sinh bị chết ngày hôm qua. Hai học sinh lần này đều là nữ, một em 9 tuổi, tắt thở tại bệnh viện Christiana ở Delaware, em còn lại 7 tuổi tại bệnh viện trẻ em ở Hershey.

Ngay sau khi nhận được tin về vụ thảm sát, đại diện tổng thống Bush đã triệu tập một buổi giáo dục về việc thi hành luật pháp và đưa ra quyết định cuối cùng về những hành động của liên bang nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực tiếp tục diễn ra tại các trường học và giải quyết hậu quả của nó.

Nữ cảnh sát Linnette Quinn thông báo về cái chết của 2 em gái ngày hôm nay cho biết: “Vết thương của hai em quá nặng, không thể cứu chữa nổi. Tuy nhiên, thật may mắn, các em khác đang bình phục nhanh chóng.”

Nữ bác sĩ Amy Buehler Strange nói về sự ra đi của em gái 7 tuổi: “Gia đình em đã ở suốt bên em, em đã chống cự để giành giật lại cuộc sống của mình nhưng em đã mất một thời gian ngắn sau đó”. Em nữ 9 tuổi ngừng thở vào lúc 1 giờ sáng, em còn lại vào khoảng 4giờ 30 sáng hôm nay.

Thông tin thêm về tay sát thủ: Roberts năm nay 32 tuổi, là cha của 3 đứa trẻ, sống gần thị trấn Bart, làm nghề lái xe tải và không phải là người thuộc cộng đồng dân cư Amish ở đây.

“Hắn gây ra vụ thảm sát đẫm máu này vì một mối thù nào đó nung nấu suốt 20 năm nay”, Cảnh sát Jeffrey B.Miller cho biết. “Đây là sự đe doạ khủng khiếp nhất đối với cộng đồng người Amish. Họ là những công dân tốt, họ yêu đất nước. Họ không đáng bị đối xử như vậy!”, B.Miller cho biết thêm.

Trong tình trạng bị tổn thương nghiêm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần, các em học sinh từ 6 đến 13 tuổi còn đang nằm điều trị trong bệnh viện là lời tố cáo chân thực và rõ ràng nhất.

Đặc biệt, một em gái 13 tuổi vẫn đang ở trong tình trạng hết sức trầm trọng. Tuy nhiên, tên của các em vẫn chưa được công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng.

Còn bà Marie Roberts, vợ của tay sát thủ nói về người chồng mình: “Anh ấy là một người cha tốt. Anh ấy chăm sóc chu đáo các con của mình và chưa bao giờ nói không khi tôi nhờ anh ấy làm một việc gì. Tôi không thể hiểu vì sao anh ấy làm như vậy".

"Hai ngày hôm nay, tôi như người đã chết. Vì chúa, xin các bạn hãy tha thứ cho anh ấy và cho gia đình chúng tôi. Tôi không biết nói gì với những người cha người mẹ của các nạn nhân. Tôi chỉ biết cầu xin mọi người”, bà Marie Roberts cầu xin.

Hình thức của vụ thảm sát tương tự như vụ xảy ra tuần trước tại Bailey, Colo, nhưng thanh tra Miller khẳng định về nguyên nhân vụ thảm sát: “Tôi tin rằng đây chỉ là một vụ trả thù các nhân chứ không phải là một hành động bắt chước mù quáng.”

Thứ 6 tuần trước, hiệu trưởng một trường học tại Cazenovia đã bị bắn chết. Một học sinh 15 tuổi đã thừa nhận đó là hành động trả thù lại những lời khiển trách nặng nề của giáo viên.

Diệp Sa
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá