DMCA.com Protection Status

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Đức

TPO - Sau khi Trịnh Xuân Thanh tự thú, các cơ quan Việt Nam đang điều tra vụ việc. Trong quan hệ với Đức, Việt Nam vẫn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Đức
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 17/8 để trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình quan hệ Việt - Đức sau khi Trịnh Xuân Thanh tự thú.
Bà Hằng cho biết các thông tin liên quan đến Trịnh Xuân Thanh đã được cung cấp trước đó và các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra. 
"Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ chiến lược với Đức, vì lợi ích của hai nước và vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới", bà Hằng nói.
Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cáo buộc Việt Nam đã "bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức" và việc này "vi phạm luật pháp Đức và quốc tế" và bà Lê Thị Thu Hằng đã nói rằng bà "lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức".

Bà Hằng cũng khẳng định: "Thông báo của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải, theo đó, ngày 31/7, ông Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú ở Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng