‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State

TPO - Vừa qua, hình ảnh sư tử Cecil và 160 loài thú bị đe dọa tuyệt chủng khác đã được chiếu trên toàn bộ mặt phía nam của tòa nhà Empire State (New York, Mỹ) nhằm đưa ra thông điệp bảo vệ động vật.

‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 1 Tối thứ bảy (ngày 1/8 theo giờ Mỹ), trên mặt phía Nam của tòa nhà 33 tầng Empire State (New York, Mỹ) đã chiếu hình ảnh của “Vua sư tử” Cecil vừa bị sát hạt và 160 loài thú bị đe dọa tuyệt chủng khác nhằm đưa ra thông điệp bảo vệ động vật.
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 2 40 máy chiếu đã được lắp đặt để tạo nên những hình ảnh sống động trên toàn bộ bề mặt tòa nhà cao 106m và rộng 55m.
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 3 Màn trình diễn này kéo dài trong suốt 3 giờ đồng hồ và thu hút sự chú ý không nhỏ của người dân New York.
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 4 Nó khiến không ít người phải suy nghĩ về cách đối xử của mình với môi trường nói chung và những loài động vật nói riêng.
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 5 Trong tổng số 160 loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng được chiếu trên tòa nhà, chủ yếu là những loài chim, hổ, báo và gấu…
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 6 Đây cũng là hoạt động giới thiệu cho bộ phim tài liệu nói về sự tuyệt chủng của động vật – “Racing Extinction” do kênh Discovery thực hiện và dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 12 tới.
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 7 Dù đã nhiều lần thay đổi màu sắc để kỉ niệm các sự kiện của nước Mỹ, nhưng đây là lần đầu tiên trên tòa nhà Empire State được chiếu những hình ảnh kì công như thế này.
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 8 Trước đó, ngày 28/7, cộng đồng mạng ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã sôi sục khi biết tin một nha sĩ người Mỹ đã tự tay hạ sát một con sư tử già rất nổi tiếng ở Zimbabwe có tên Cecil rồi chặt đầu, lột da “Vua sư tử” này để làm chiến lợi phẩm.
‘Vua sư tử’ Cecil được tưởng nhớ trên tòa nhà Empire State - ảnh 9 Sự việc này đã lại một lần nữa dấy lên mối quan tâm của dư luận quốc tế về vấn đề bảo tồn các loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá