Vua Thái Lan sức khỏe 'không ổn định' sau khi chạy thận

TPO - Quốc vương trị vì lâu nhất thế giới, nhà vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan (88 tuổi) hiện đang trong trạng thái sức khỏe không ổn định sau khi chạy thận nhân tạo, một phương pháp làm sạch máu, độc tố, muối trong cơ thể.

Sức khỏe của nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej không ổn định. Ảnh: Reuters
Sức khỏe của nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej không ổn định. Ảnh: Reuters

Hãng Reuters ngày 10/10 dẫn thông báo của Hoàng gia Thái Lan cho biết, nhà vua đã chạy thận nhân tạo hôm 8/10, tuy nhiên "sức khỏe của nhà vua chưa ổn định".

Thông báo cũng cho biết, các bác sĩ đã kê đơn để nhà vua Adulyadej dùng các loại dược phẩm, và cho nhà vua dùng máy thở để bình thường hóa huyết áp.

Những năm gần đây, nhà vua Thái Lan Adulyadej nhiều lần được đưa đến các bệnh viện ở thủ đô Bangkok để điều trị những bệnh khác nhau.

Lần cuối cùng nhà vua xuất hiện trước công chúng vào ngày 11/1 trong chuyến thăm cung điện tại Bangkok.

Theo Reuters, thông báo của Hoàng gia Thái Lan là bất thường, bởi tuyên bố về sức khỏe của nhà vua chỉ được đưa ra sau khi tình trạng của ông được cải thiện và ông đang hồi phục sau điều trị bệnh.

Tin tức về sức khỏe của nhà vua hiện đang được người dân Thái Lan theo dõi sát sao. Nhà vua Bhumibol Adulyadej được các tầng lớp xã hội quốc gia Đông Nam Á này đặc biệt tôn kính.

Sự lo lắng về sức khỏe của nhà vua cũng như vấn đề về người kế vị đã bắt đầu manh nha hình thành thời gian qua, khi mà chỉ trong hơn một thập kỷ, chính trường Thái Lan đã phải đối diện với hai cuộc đảo chính quân sự cùng hàng loạt cuộc bạo động đường phố.

Ngoài thông báo của Hoàng gia, chính phủ Thái Lan hiện chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về sức khỏe của nhà vua Adulyadej. 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng