Vụ rơi máy bay: Tắt dần hi vọng tìm người sống sót

TPO - Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 24 thi thể, và cơ hội tìm được người sống sót hầu như không còn, một ngày sau khi chiếc máy bay của Ethiopia bốc cháy và lao thẳng xuống vùng biển ngoài khơi Li-băng hôm 25/1.

Bộ trưởng Quốc phòng Li-băng Elias Murr cho rằng, điều kiện thời tiết xấu là nguyên nhân cơ bản dẫn tới thảm hoạ kinh hoàng sáng sớm qua. Từ tối hôm Chủ Nhật, một trận mưa lớn kèm theo sấm sét đã trút xuống thành phố Beirut của Li-băng.

Hơn 16 giờ sau vụ  tai nạn, giới chức Li-băng xác định, hi vọng tìm thấy người sống sót gần như bằng không. Mọi nỗ  lực tập trung vào việc tìm kiếm thi thể nạn nhân và hộp đen của máy bay.

Tới nay, ít nhất 24 thi thể đã được tìm thấy, nhiều mảnh vỡ máy bay cũng được trục vớt lên bờ.

Một nhân viên cứu hộ  cho biết, thi thể của một số nạn nhân được vớt lên trong tình trạng “không toàn thây”.

“Những thi thể được tìm thấy là của những hành khách không thắt dây an toàn. Vì lẽ đó, xác họ nổi lên trên mặt nước. Đội lặn đang dốc sức để đưa những thi thể chìm sâu xuống đáy biển lên bờ”, nguồn tin trên cho biết thêm.

Quân đội Li-băng cho hay, chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopia đã vỡ trên không trung trước khi rơi xuống biển.

Các nhân chứng kể, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và chứng kiến một “quả cầu lửa” lao xuống biển.

Chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Ethiopia bắt đầu khởi hành vào lúc 2h sáng 25/1 (giờ GMT) và có hành trình dự kiến tới thủ đô Addis Ababa của nước này. Chiếc phi cơ lao xuống vùng biển ngoài khơi Li-băng chỉ khoảng 5 phút sau đó.

Phi cơ chở 90 người, gồm 83 hành khách và 7 phi hành đoàn. Trước đó, một số nguồn tin cho biết, chiếc Boeing chỉ chở 85 người.

Thu Thảo
Theo Reuters, Channelasia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá