Vụ sân bay J.F.Kennedy: Nghi can thứ tư tự nộp mình

Abdel Nur 57 tuổi, nghi can thứ tư liên quan đến âm mưu tấn công khủng bố sân bay quốc tế John F.Kennedy ở New York đã tự nộp mình cho cảnh sát Trinidad Tobago vào ngày hôm qua 5.6.

Nghi can Abdel Nur
Nur đã bỏ trốn sau khi nhà chức trách Mỹ xác định y là một trong những nghi phạm hàng đầu của âm mưu khủng bố sân bay John F.Kennedy trong những ngày cuối tuần qua.

Cục điều tra liên bang Mỹ đã phối hợp với lực lượng an ninh Trinidad  truy nã khẩn cấp nghi can thứ tư này. Hình của y đã được đăng trên trang bìa nhật báo Trinidad Guardian vào hôm qua.

Như tin đã đưa, Nur cùng ba nghi can khác là Russell Defreitas, công dân Mỹ; Abdul Kadir, người Guyana và Kareem Ibrahim, người Trinidad đã bị buộc tội do liên quan đến âm mưu khủng bố làm nổ tung các bồn chứa dầu, hệ thống dẫn dầu và các tòa nhà của sân bay quốc tế John F.Kennedy theo thông báo chính thức của Bộ tư pháp Mỹ hôm thứ bảy vừa qua.

Defreitas, 63 tuổi, hiện đang bị tạm giam tại Mỹ trong khi Kadir, một cựu dân biểu của  Guyana và Ibrahim đang bị tạm giữ tại thủ đô Trinidad theo lệnh bắt giam tạm thời và sẽ bị dẫn độ về Mỹ để xét xử.

Kareem Ibrahim (trái) và Abdul Kadir tại phiên tòa ở Trinidad hôm thứ hai vừa qua
Tại phiên tòa sơ khởi hôm thứ hai vừa qua, bước đầu tiên trong quá trình dẫn độ, Chánh án tối cao tòa Trinidad, Victor Thompson đã đọc bản luận tội dành cho các bị cáo Kadir và Ibrahim. Tuy nhiên, cả hai đều cho mình vô tội.

Phiên tòa thứ hai sẽ được mở vào thứ hai tới và đây là thời điểm để hai bị cáo có thể nộp đơn xin tại ngoại, tuy nhiên các giới chức hữu quan Mỹ sẽ phản đối việc này.

Ông Yasin Abu Bakr, Lãnh tụ của nhóm Hồi giáo cực đoan Jamaat al Muslimeen ở Trinidad bác bỏ mọi liên quan với các nghi can của âm mưu khủng bố này.

An ninh được thắt chặt tại sân bay John F.Kennedy sau khi âm mưu khủng bố bị phá vỡ vào cuối tuần qua

Một nguồn tin từ các cơ quan chức năng Mỹ cho biết "sáng kiến" khủng bố sân bay quốc tế John F.Kennedy bắt nguồn từ nghi can Defreitas, là người tuyển dụng những tên kia để cùng nhau thực hiện âm mưu làm nổ tung cửa ngõ hàng không quan trọng nhất ở bờ đông  nước Mỹ.

Theo Thanh Niên/CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá