Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama

Ngoài vườn rau xanh, trong Nhà Trắng còn có khu vườn hoa đủ loại rực rỡ. Đó là nơi tổ chức nhiều lễ hội, chỗ gặp gỡ người dân của gia đình Tổng thống Mỹ.

Vườn Hồng là một trong những địa điểm hay được nhắc tới nhất của Nhà Trắng - nơi Tổng thống Mỹ và gia đình sống, làm việc hàng ngày.
Vườn Hồng là một trong những địa điểm hay được nhắc tới nhất của Nhà Trắng - nơi Tổng thống Mỹ và gia đình sống, làm việc hàng ngày.

Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 1Không chỉ là nơi thư giãn, ngắm cảnh, khu vườn hơn 100 năm tuổi còn được sử dụng vào rất nhiều sự kiện của Nhà Trắng.

Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 2 Ông Obama thường phát biểu những quyết định quan trọng, tổ chức các ngày lễ trong năm, gặp gỡ những người có thành tích nổi bật và nhiều người dân bình thường ở đây.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 3 Vợ chồng ông Obama, hai con gái Malia, Sasha cùng hai chú chó cưng Bo, Sunny chụp ảnh vào lễ Phục Sinh năm 2015.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 4 Diện tích của vườn là 684 m2 (38x18m). Ban đầu, khu đất đó là trại ngựa, được phu nhân Tổng thống Woodrow Wilson biến thành vườn hoa.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 5 Tới thời Tổng thống Kennedy, khu vườn được kiến trúc sư sân vườn Rachel Lambert Mellon thiết kế lại. Ông bố trí một bãi cỏ trung tâm, bao quanh là các luống hoa kiểu Pháp nhưng trồng những giống quen thuộc ở Mỹ. Thiết kế này vẫn được giữ nguyên vẹn cho tới nay.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 6 Mỗi luống hoa có một dãy các cây táo, cây đoan tỏa bóng mát. Dưới gốc cây là các bụi cỏ xạ hương. Bốn góc vườn trồng hoa mộc lan.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 7 Nhiều nhất trong vườn là các loại hoa hồng đủ sắc màu. Ngoài ra, các loại hoa theo mùa được trồng rải rác để giúp cho thảm hoa đủ sắc màu quanh năm. Mùa xuân là thời điểm rực rỡ nhất với hoa trường thọ, thủy tiên, tulip...
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 8 Diện tích rộng, thoáng đãng của vườn có thể biến thành nơi tổ chức những bữa tiệc lớn.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 9 Dưới thời ông Obama, các hoạt động văn hóa tiếp tục được trình diễn ngày càng nhiều ở khuôn viên vườn.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 10 Ông Obama rất thích giao lưu với người dân, mời mọi người tới trong các dịp lễ như Phục Sinh, Tạ Ơn...
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 11 Phu nhân Michelle Obama vui đùa cùng các em nhỏ trên bãi cỏ rộng.
Vườn Hồng nổi tiếng trong nơi ở của gia đình ông Obama - ảnh 12 Bãi cỏ của Vườn Hồng là thiên đường chạy nhảy của chú chó Bo.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá