Vương phi Thái Lan từ bỏ địa vị hoàng gia

TPO - Vương phi Srirasmi- vợ của Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn, vừa từ bỏ địa vị hoàng gia. Thông báo của Hoàng cung Thái Lan cũng cho biết, nhà vua Bhumibol Adulyadej đã chấp nhận lời đề nghị này.

Thái tử Vajiralongkom của Thái Lan và Thái tử phi Srirasmi. Nguồn: Telegraph.
Thái tử Vajiralongkom của Thái Lan và Thái tử phi Srirasmi. Nguồn: Telegraph.

Hồi đầu tháng này, Thái tử Vajiralongkorn đã đề nghị tước bỏ danh phận hoàng tộc được ban cho gia đình nhà vợ sau khi 7 thành viên trong gia đình này bị bắt vì dính dáng đến tham nhũng.

Số tài sản cơ quan chức năng tịch thu từ gia đình nhà vợ Thái tử lên đến 10 triệu USD. Nhiều nhân vật cấp cao đã bị bắt trong vụ việc này.

Vương phi Srirasmi tên thật là Srirasmi Akharaphongpreecha, sinh năm 1971. Bà đã theo học trường Đại học Doanh thương Bangkok và từng nhận bằng thạc sĩ về Kinh tế gia đình của đại học Kasetsart.

Bà kết hôn cùng Thái tử Maha Vajirolongkorn năm 2001. Bốn năm sau, bà sinh con trai đầu lòng được đặt tên là Dipangkorn Rasmijoti, người được cho là sẽ kế vị Thái tử Vajiralongkorn. Tuy nhiên, cặp đôi hiện không còn chung sống cùng nhau.

Vương phi rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng và cũng là người khởi xướng chiến dịch nuôi con bằng sữa mẹ của phụ nữ Thái Lan.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá