Vượt ngục bằng trực thăng

TPO - Sáng thứ Hai, 27/4, một tù nhân bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em và hai đồng bọn đã trốn khỏi nhà tù Domenjod, trên đảo Reunion thuộc đất Pháp, bằng một chiếc máy bay trực thăng.

Juliano Verbard, 27 tuổi, là người lập ra hội “Trái tim trong trắng và đau đớn của Đức mẹ Mary” ở Pháp. Hắn đã từng thuyết phục được rất nhiều người tin rằng Đức mẹ Mary báo mộng cho hắn hàng tháng và thu tiền của các tín đồ nếu họ muốn có cơ hội được gặp Đức mẹ.

Vào tháng 2/2008, Juliano bị tuyên án 15 năm tù giam vì tội lạm dụng tình dục hai trẻ em: một 9 tuổi, và một 13 tuổi.

Cảnh sát Pháp cho biết, đầu tiên 3 tên đồng bọn của Juliano Verbard đã giả danh khách du lịch để thuê trực thăng. Kế đến, chúng dùng súng uy hiếp phi công và bắt anh này phải lái thẳng tới nhà tù Domenjod, hạ cánh xuống sân tập và đón 3 tù nhân, trong đó có Juliano.

Sau khi thoát khỏi phạm vi nhà tù, Juliano Verbard và hai đồng bọn đã cho trực thăng hạ cánh xuống một bãi đất bỏ hoang, rồi leo lên một chiếc xe tải đã chờ sẵn gần đó và tẩu thoát.

Các nhân viên an ninh đã tới nơi chiếc máy bay hạ cánh và đang tích cực truy tìm dấu vết tội phạm.

Cảnh sát trưởng Pierre-Henry Maccioni cho biết: “Theo nhận định của chúng tôi, ba tên tù nhân vượt ngục vẫn đang ở trên hòn đảo này. Có khoảng hơn 1.000 cảnh sát đã được huy động để truy lùng bọn chúng trên khắp hòn đảo. Sự việc đang diễn biến theo hướng có lợi cho chúng tôi. Tôi tin rằng, công cuộc truy bắt sẽ sớm thu được kết quả như mong muốn”.

Thu Thảo
Theo Javno

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá