Washington, Roma và London sẽ là mục tiêu tiếp của IS?

TPO - Trong lúc cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ khủng bố liên hoàn tại thủ đô Paris (Pháp) hôm 13/11 thì trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin được cho là của thành viên IS dọa đưa Washington, Roma và London vào 'tầm ngắm'.

Washington, Roma và London sẽ là mục tiêu tiếp của IS?

Một tài khoản Twitter có tên AnonRevolt - được cho là của một thành viên IS tiếp tục đưa ra cảnh cáo Washington, Roma và London sẽ là những mục tiêu tiếp theo của IS sau bi kịch đẫm máu tại Paris.

Đáng chú ý hơn, tài khoản này thậm chí đã cảnh báo Paris về cuộc tấn công của IS vài tiếng trước khi thảm kịch diễn ra. AnonRevolt đăng tải thông điệp đe đoạ vào 22h 34 phút ngày 13/11 (giờ địa phương), cùng thời điểm các cuộc tấn công liên tiếp nổ ra khắp Paris.

Washington, Roma và London sẽ là mục tiêu tiếp của IS? - ảnh 1 Những thông điệp được gửi từ tài khoản này có liên quan đến vụ khủng bố 
Washington, Roma và London sẽ là mục tiêu tiếp của IS? - ảnh 2 Rome, London và Washington sẽ là mục tiêu tiếp theo? 

Twitter cũng là mạng xã hội 'yêu thích' của phiến quân IS bởi nhóm này thường xuyên đăng tải những lời đe dọa, hoặc video khủng bố trên mạng xã hội này. Trước đó, các tay súng tự xưng IS cũng tuyên bố rõ cuộc khủng bố liên hoàn tại Paris là một hành động trả đũa sau việc Pháp tấn công Syria.

Các nước Anh, Ý, Mỹ đang thắt chặt an ninh đề phòng khủng bố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá