Website của Malaysia Airlines bị hacker thân IS đánh sập

TPO - Cyber Caliphate, nhóm tin tặc tuyên bố có liên kết với tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đánh sập website chính của hãng hàng không Malaysia vào sáng nay, 26/1.

Hình ảnh trên website chính thức của hãng hàng không Malaysia vào sáng nay, 26/1.
Hình ảnh trên website chính thức của hãng hàng không Malaysia vào sáng nay, 26/1.

Trang Sputnik cho biết, sự việc xảy ra vào rạng sáng nay, 26/1.

Theo đó, khi truy cập vào trang website của hãng hàng không quốc gia Malaysia (địa chỉ: http://www.malaysiaairlines.com), khách hàng thay vì các thông tin của hãng, chỉ còn bức ảnh một con thằn lằn đội mũ và mặc áo lễ phục, cùng thông điệp “404 - Plane Not Found' và 'Hacked by Lizard Squad - Official Cyber Caliphate' (bị tấn công bởi Lizard Squad - Official Cyber Caliphate). 

Trong đó, dòng chữ "404 - Plane Not Found" (Không thể tìm thấy máy bay) có thể ám chỉ sự mất tích đầy bí ẩn của chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không này chở theo 239 người vào năm 2014.

Đại diện của hãng hàng không quốc gia Malaysia buổi sáng cùng ngày cũng đã lên tiếng về sự việc này trên Twitter chính thức của hãng, đồng thời thông báo hãng đang cố gắng để xử lý sự cố và đã chuyển trang web tạm thời sang địa chỉ mới (http://www.malaysiaairlines.com/my/en.html).

Hiện tại, hãng đã tắt toàn bộ các chức năng comment và hỏi đáp trên web mới cũng như tài khoản Twitter.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng