WHO sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam

TP - Chiều 20/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tiến sỹ, bác sỹ Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị WHO tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, tài chính cũng như huy động các nguồn lực của các đối tác phát triển cho Việt Nam, nhất là xây dựng chính sách y tế, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm, nâng cao sức khỏe thông qua cải thiện lối sống, tăng cường hệ thống y tế, công tác chuẩn bị giám sát và ứng phó các vấn đề y tế công cộng. Chính phủ Việt Nam đang khẩn trương xây dựng Kế hoạch tổng thể thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là WHO.

Ông Shin Young-soo nói rằng, Việt Nam đạt nhiều thành tựu rất ấn tượng về phát triển y tế. Mặc dù thu nhập bình quân chỉ khoảng 2.000 USD nhưng nhiều thành tựu về y tế, nhất là tuổi thọ trung bình, có thể sánh ngang các nước có thu nhập tới 20.000 USD. Khẳng định sẽ tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương mong muốn Chính phủ Việt Nam quan tâm cải thiện hệ thống y tế, nâng cao tỷ lệ bao phủ của bảo hiểm y tế, có chính sách đầu tư hợp lý cho các bệnh viện cũng như đẩy mạnh đầu tư cho y tế theo hình thức hợp tác công-tư, huy động sự đóng góp của xã hội cho sự phát triển ngành y tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng