WikiLeaks 'bóc mẽ' bà Hillary Clinton

TPO - Ông trùm WikiLeaks Julian Assange hôm 12/6 tuyên bố sẽ công bố thêm nhiều email gửi và nhận của bà Hillary Clinton khi bà còn đang giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Ông trùm WikiLeaks Julian Assange
Ông trùm WikiLeaks Julian Assange

Bà Hillary, ứng viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ, đang bị FBI điều tra xem liệu bà có vi phạm luật liên bang hay không khi dùng email cá nhân gửi đi các thông tin mật.

Theo Guardian, công bố mới này có thể làm bùng lên nhiều tranh cãi và tiếp sức thêm cho đối thủ đảng Cộng hoà Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng bởi ông Trump vẫn thường xoáy sâu vào bê bối email để hạ bệ bà Hillary tại các cuộc vận động tranh cử.

Ông Assange đưa ra tuyên bố trên trong cuộc phỏng vấn với ITV’s Pestron hôm 12/6: “Chúng tôi sắp công bố những thông tin rò rỉ mới nhất liên quan tới bà Hillary Clinton… Chúng tôi có rất nhiều email đang chờ được công bố”. Tuy nhiên ông không cho biết thời gian cũng như số lượng email được công bố.

Hồi tháng 3, WikiLeaks, tổ chức chuyên thu thập và công bố những tài liệu mật chấn động thế giới, đã mở một kho lưu trữ gồm 30.322 email và email có gắn kèm tài liệu được nhận và gửi đi từ máy chủ email cá nhân của Hillary khi bà làm Ngoại trưởng Mỹ trong thời gian từ 2009-2013.

Ông Assange cũng dự đoán rằng Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch sẽ không kết tội bà Hillary. “Bà ấy sẽ không kết tội Hillary Clinton. Chắc chắn điều này không xảy ra. Nhưng FBI có thể khiến chính quyền của bà Hillary phải nhượng bộ”.

Ngoài ra, ông trùm WikiLeaks cũng gọi bà Hillary là “diều hâu chiến tranh tự do” bởi WikiLeaks từng công bố email cho thấy bà chính là người thúc đẩy việc lật đổ lãnh đạo Muammar Gaddafi ở Libya hồi năm 2011 dù khi đó Lầu Năm Góc vẫn còn đang do dự.

Không những thế, trong một diễn đàn truyền thông quốc tế tổ chức tại Moscow tuần trước, ông cáo buộc Google giúp đỡ bà Hillary trong chiến dịch tranh cử Tổng thống. Ông cho biết các nhân viên của Google có thể sẽ được thưởng lớn nếu bà Hillary đắc cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange hiện đang trú tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) từ tháng 6/2012 nhằm tránh bị dẫn độ đến Thụy Điển, nơi ông bị truy nã vì cáo buộc tấn công tình dục hai phụ nữ.

 

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng