Wikileaks ngừng cung cấp tài liệu mật

TPO - Trang web nổi tiếng Wikileaks sẽ không cung cấp thêm bất cứ tài liệu mật nào nữa. Thay vào đó, trang web sẽ tập trung vào việc huy động vốn để phát triển tương lai.

Wikileaks ngừng cung cấp tài liệu mật

WikiLeaks tiếp tục công bố tài liệu mật
> FBI bắt nhóm hacker liên kết với WikiLeaks

Người sáng lập Wikileaks – ông Julian Assange - cho biết, kể từ cuối tháng 12, một tài khoản của Wikileaks đã bị phong tỏa dưới sự áp đặt của một số Ngân hàng Mỹ như Visa, MaterCard, Paypal và Western Union. Hàng ngàn tài liệu mật của chính phủ và bộ ngoại giao Mỹ bị tung lên mạng trước đó.

Ông cho biết: “Vụ bê bối thông tin mà Wikileaks gặp phải đã làm thiệt hại tới 95% doanh thu của chúng tôi. Một số công ty tài chính Mỹ không còn cho phép chúng tôi quyết định gây quỹ như thế nào”. Hàng chục triệu USD từng được “đầu tư không lợi nhuận” cho các hoạt động của trang web.

Hiện nay, Wikileaks phải tích cực gây quỹ để chống lại lệnh phong tỏa tài khoản và những người ủng hộ trang web.

Ông Assange cho biết, Wikileaks đã có nhiều hoạt động để chống lại lệnh phong tỏa tài khoản tại các nước như Đan Mạch, Anh, Mỹ, Australia..., đồng thời gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Liên minh châu Âu.

Lúc này, ông Assange đang ở Anh để chờ quyết định của tòa án tối cao về đơn kháng cáo chống lại lệnh ông tới Thụy Điển và đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục. Nếu bị dẫn độ sang Thuỵ Điển, ông có thể bị đưa sang Mỹ để đối mặt các cáo buộc riêng rẽ liên quan tới WikiLeaks (mà có thể là án tử hình).

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá