World Bank kêu gọi đối phó với tình trạng nghèo đói gia tăng

TPO - Phát biểu trong buổi bế mạc phiên họp mùa xuân của Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB), hôm nay, 27/4, Chủ tịch Robert Zoellick kêu gọi các nước giàu nỗ lực hơn trong việc đưa ra giải pháp cho tình trạng nghèo đói trên thế giới.

Ngân hàng thế giới cho biết giữa lúc cuộc khủng hoảng kinh tế đang lan rộng, đã có 50 triệu người nữa rơi vào cảnh nghèo đói, thêm vào con số 150 triệu người năm 2008.

WB cảnh báo tình trạng nghèo đói gia tăng sẽ làm tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ em và đe dọa nghiêm trọng các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc nhằm giải quyết tình trạng nghèo đói vào năm 2015.

Suy thoái kinh tế dự kiến mỗi năm sẽ đe dọa mạng sống của thêm 200.000-400.000 trẻ em trong giai đoạn 2009-2015, theo đó 1,4-2,8 triệu trẻ em có thể bị tử vong nếu khủng hoảng tiếp diễn.

“Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng thế giới đang phải đương đầu với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất trong lịch sử, những người nghèo có thể phải hứng chịu những tổn thất nặng nề nhất. Do đó, chúng ta cần phải tiếp tục đưa ra những hành động kịp thời để ngăn chặn “thảm họa của loài người,” ông Zoellick nói.

Tuyên bố chung của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết hai tổ chức này đã kêu gọi “tất cả những nhà từ thiện” nhanh chóng đưa ra những cam kết tăng cường cứu trợ ngoài các cam kết hiện nay.”

Ngọc Liên
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá