Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp

TPO - Một số con đường ở thị trấn cảng Sete (miền Nam nước Pháp) đã ngập trong rượu vang sau khi những kẻ giấu mặt lái 5 xe bồn chở rượu đổ xuống phố. Người dân được phen hoảng hồn vì đường phố ngập rượu vang trong đêm.

Đường phố thị trấn cảng Sete ngập rượu vang.
Đường phố thị trấn cảng Sete ngập rượu vang.

Vụ việc xảy ra đêm 2/8 (giờ địa phương) tại thị trấn cảng miền Nam nước Pháp – Sete. 50000 lít rượu tràn qua các con phố liền kề và đe dọa nhấn chìm các hầm để xe ngầm. Dù sự việc xảy ra trong đêm, nhưng khi ngửi thấy mùi chất cồn lan khắp phố, người dân đã gọi điện báo cảnh sát.

Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp - ảnh 1 Cả con phố dài chìm trong rượu vang. Ảnh: Rhonéa
Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp - ảnh 2

Lực lượng dọn vệ sinh đã phải mất tới hơn nửa giờ để bơm sạch số rượu trên ra khỏi các con đường của Sete. Cảnh sát cũng đã vào cuộc điều tra và phát hiện ra rằng số xe bồn đã bí mật đổ rượu xuống phố là xe bồn của công ty bán buôn rượu Biron S.A.

Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp - ảnh 3 Cảnh sát cùng lính cứu hộ phong tỏa hiện trường. Ảnh: Midi Libre
Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp - ảnh 4 Mất tới hơn 30 phút mới có thể bơm sạch số rượu ra khỏi những con phố ở Sete. Ảnh: Midi Libre
Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp - ảnh 5 Ảnh: Midi Libre
Đến chiều 3/8, danh tính của những kẻ giấu mặt đứng đằng sau vụ tấn công kì lạ đã được vạch trần. Đó chính là một nhóm các nhà sản xuất rượu vang thuộc Hiệp hội sản xuất rượu (CRAV).

Nhóm này từng thực hiện một số cuộc tấn công liên quan đến rượu vang tại Pháp bởi họ cảm thấy tức giận khi giá rượu ngày càng giảm, trong khi trên thị trường lại tràn ngập các loại rượu giá rẻ, chất lượng thấp. Hồi tháng 6 năm nay, CRAV cũng đã tố cáo một số thương lái đã nhập khẩu rượu vang rẻ tiền của Tây Ban Nha và bán với giá cắt cổ. 

Trước đó, vào tháng 4, nhóm này cũng đã cướp 5 xe bồn chở rượu vang Tây Ban Nha ở khu vực biên giới và xả ra môi trường số rượu tương đương 9 vạn chai.

Xả 50.000 lít rượu vang xuống phố ở Pháp - ảnh 6 Vụ xả rượu xuống đường để biểu tình hồi tháng 4. Ảnh: AFP
Đây là hành động biểu tình của các nhà sản xuất rượu ở Pháp nhằm chống lại sự cạnh tranh không lành mạnh.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá