Xả súng điên cuồng ở New Zealand, ít nhất 50 người thương vong

TPO - Ngày 15/3, ít nhất một tay súng đã nã đạn điên cuồng vào những người đi cầu nguyện ở 2 đền thờ ở TP Christchurch, New Zealand.

Một người bị thương được đưa đến bệnh viện, (Ảnh: TVNZ)
Một người bị thương được đưa đến bệnh viện, (Ảnh: TVNZ)
Các nhân chứng nói với báo chí rằng một người đàn ông mặc trang phục quân đội, kiểu ngụy trang, mang theo khẩu súng trường tự động và vãi đạn vào những người đang có mặt tại đền thờ Al Noor.
Vụ xả súng xảy ra khi một đội bóng cricket Bangladesh đang đến đây cầu nguyện, nhưng may mắn là cả đội đều an toàn, Reuters dẫn lời huấn luyện viên của đội cho biết.
Cảnh sát cho biết đã bắt tạm giam 1 người nhưng họ không chắc chắn còn ai khác tham gia hay không. Cảnh sát cũng khuyên người dân tránh xa các đền thờ.
“Theo chúng tôi biết, ít nhất ở 2 đền thờ đã có thương vong, cảnh sát trưởng New Zealand Mike Bush nói.
Báo chí địa phương đưa tin một tay súng nã đạn bên trong một đền thờ ở quận Hagley Park ở TP. Christchurch. Có báo nói rằng cảnh sát vũ trang đã có mặt tại một đền thờ khác ở vùng ngoại ô Linwood.
Cảnh sát khuyến cáo người dân thành phố nên ở trong nhà. Các trường học và tòa nhà chính chính quyền thành phố ở Chrishchurch đã được đóng cửa.
Cảnh sát chưa bình luận gì về thông tin vụ việc xảy ra trong đề thờ hay gần đó. Chưa có thông tin được xác nhận nào về số lượng thương vong.
Báo chí nói rằng tiếng súng vang lên gần một ngôi đền và nhân chứng nói đài One News rằng ông ấy đã nhìn thấy 3 người nằm dưới đất và đang chảy máu.
Đài phát thanh New Zealand dẫn lời một nhân chứng trong ngôi đền nói rằng anh ta đã nghe thấy nhiều tiếng súng, ít nhất 4 người đang nằm dưới sàn và “máu chảy khắp nơi”.
Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố New Zealand không chứa chấp những hành động bạo lực cực đoan.

theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng