Bờ Biển Ngà

Xả súng điên loạn tại khách sạn, nhiều người chết thảm

TPO - Ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi các tay súng bịt mặt dùng AK bắn điên loạn tại 2 khách sạn nổi tiếng ở Bờ Biển Ngà ngày 13/3.

Lực lượng an ninh đến hiện trường
Lực lượng an ninh đến hiện trường

Theo Telegraph, có ít nhất 2 đối tượng đã xả súng điên loạn vào nhân viên và khách du lịch tại 2 khách sạn nổi tiếng có nhiều du khách nước ngoài ở thị trấn ven biển Grand Bassam, cách thủ đô Abidjan của Bờ Biển Ngà khoảng 40km về phía đông.

Các nhân chứng cho biết, những kẻ tấn công trùm kín đầu, sử dụng súng AK đã bắn điên loạn vào bất cứ ai chúng gặp tại khách sạn L'Etoile du Sud (Ngôi sao phương Nam)- một khách sạn phần lớn là người nước ngoài trú ngụ. Chúng vừa xả súng vừa la lớn "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại).

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 6 người thiệt mạng, trong có một trẻ em 5 tuổi. Một số báo cáo cho thấy có tới 11 người thiệt mạng, trong đó có 5 người địa phương, còn lại chưa rõ quốc tịch.

Xả súng điên loạn tại khách sạn, nhiều người chết thảm - ảnh 1 Người dân được sơ tán

Nhiều con tin đã được giải cứu khi lực lượng đặc nhiệm tới hiện trường. Bãi biển gần đó đã được sơ tán khẩn cấp. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị thương.

Năm 2012, thị trấn Grand-Bassam được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Các công trình lịch sử nổi bật ở thị trấn bao gồm: Nhà thờ công giáo Sacré Coeur, bảo tàng Nouveau Bassam, làng chài N'zima, cảng và đèn biển ở Grand-Bassam...

Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng