DMCA.com Protection Status

Xả súng hàng loạt giữa bữa tiệc, 13 người thương vong

TPO - Chiều 22/12 một vụ xả súng kinh hoàng đã diễn ra tại một bữa tiệc tưởng niệm trong khu phố Englewood ở Chicago, Mỹ khiến cho 13 người bị thương, 4 trong số đó đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Cảnh sát Chicago phòng tỏa hiện trường và tiếp tục tìm kiếm manh mối. Ảnh : AP
Cảnh sát Chicago phòng tỏa hiện trường và tiếp tục tìm kiếm manh mối. Ảnh : AP

Trưa 22/12, một gia đình đã tổ chức bữa tiệc để tưởng niệm người quá cố và mời rất đông khách. Cảnh sát Chicago cho biết đã có tranh chấp trong bữa tiệc và một người đã bắt đầu nổ súng trong nhà.

Khi mọi người la hét và bắt đầu chạy ra ngoài, video giám sát từ camera của cảnh sát thành phố đã ghi lại hình ảnh một người khác đã bắn thêm nhiều phát súng bên ngoài nhà.

Xả súng hàng loạt giữa bữa tiệc, 13 người thương vong - ảnh 1 Bên ngoài căn nhà xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Chicago Tribune

Vụ xả súng diễn ra vào khoảng 12 giờ 40 (giờ địa phương) khiến cho 13 người bị thương, những người bị thương có độ tuổi từ 16 đến 48, trong đó 4 người đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Những người bị thương ngay lập tức được đưa đến bệnh viện đia phương.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot cho biết cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và nỗ lực tìm kiếm thêm manh mối từ hiện trường và hình ảnh được ghi lại trên video

Xả súng hàng loạt giữa bữa tiệc, 13 người thương vong - ảnh 2 Dấu vết để lại ở hiện trường. Ảnh: Chicago Tribune
Thị trưởng Lori Lightfoot cho biết: “Đây là một bi kịch khủng khiếp. Những người trong ngôi nhà đó biết chuyện gì đã xảy ra và chúng tôi mong họ sớm vượt qua nỗi sợ hãi”.

Cảnh sát Chicago đã giam giữ và thẩm vấn 2 nghi phạm. Một trong số đã bị bắt cũng với vũ khí, một khẩu súng lục có ổ quay đã bị tịch thu. Cảnh sát cho biết vụ việc có vẻ là được thực hiện bởi các cá nhân, không liên quan đến các băng đảng khủng bố.

Theo Theguardian, NYtimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng