Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 6 người thiệt mạng

TPO - Cảnh sát bang Pennsylvania, Mỹ đang truy lùng thủ phạm thực hiện vụ xả súng hàng loạt gần thành phố Philadelphia khiến 6 người chết và một người bị thương.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường ở Souderton
Cảnh sát phong tỏa hiện trường ở Souderton

Theo Reuters, vụ nổ súng xảy ra hồi 4 giờ sáng ngày 15/12 tại ba địa điểm ở hạt Montgomery, ngoại ô thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania làm ít nhất 6 người bị thiệt mạng và một người bị thương. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, luật sư hạt Montgomery- Risa Vetri Ferman cho biết, cảnh sát hiện đang truy lùng Bradley William Stone (35 tuổi) xung quanh khu vực Pennsburg, Pennsylvani, nơi người dân được khuyến cáo khóa cửa ở trong nhà.

Stone, người sống ở Pennsburg, được xác định là thủ phạm vụ xả súng hàng loạt giết chết 6 thành viên gia đình vợ cũ, bao gồm người vợ cũ, mẹ vợ, bà ngoại, chị vợ cùng chồng và con gái người này.

"Stone có trang bị vũ khí và nguy hiểm", văn phòng luật sư Ferman cho biết trong một bài đăng Facebook.

 Đầu tiên, tên này đã giết chị vợ cũ cùng chồng và đứa con gái của hai người 14 tuổi ở Souderton. Người con trai 17 tuổi may mắn sống sót nhưng bị thương và phải nhập viện.

Khoảng một giờ sau, cảnh sát nhận được một cú điện thoại gọi tới 911 cho biết, hai người phụ nữ, gồm mẹ vợ và bà ngoại cũ của hung thủ bị sát hại tại một ngôi nhà ở Lansdale.

Nửa giờ sau đó, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một người hàng xóm của vợ cũ của Stone, Nicole, nói rằng cô này đã bị bắn chết tại nhà ở Salford.

Trong khi đó, hàng xóm kể lại rằng, họ nhìn thấy nghi phạm rời ngôi nhà cùng với 2 đứa trẻ, giữa nhiều thông tin cho rằng súng nổ có thể xuất phát từ cãi vã quyền giám hộ. Hai đứa trẻ sau đó được tìm thấy trong tình trạng an toàn ở gần đó.

Được biết, Stone là một cựu chiến binh của quân đội Mỹ, từng tham chiến ở Iraq. Tên này được cho là bị rối loạn stress sau sang chấn, một chứng rối loạn tâm lý, biểu hiện bằng các triệu chứng lo âu rõ rệt sau khi phải đương đầu với sự kiện gây tổn thương và vẫn tiếp tục kéo dài sau đó khi sự kiện đã kết thúc từ lâu.


Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá