Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 8 người trong một gia đình thiệt mạng

TPO - 8 thành viên trong một gia đình bị bắn chết trong vụ xả súng kinh hoàng vào 4 ngôi nhà ở quận Pike, phía nam tiểu bang Ohio, Mỹ.

Cảnh sát phong tỏa đường vào hiện trường.
Cảnh sát phong tỏa đường vào hiện trường.

Ngay sau khi vụ thảm sát xảy ra, cơ quan chức năng đã tổ chức buổi họp báo vào ngày thứ Sáu (22/4).

Cảnh sát trưởng quận Pike Charles Reader và tổng chưởng lý bang Ohio Mike DeWine cho biết, nạn nhân vụ xả súng gồm 7 người lớn và một trẻ vị thành niên mới 16 tuổi. Tất cả đều bị bắn vào đầu. Cảnh sát trường Reader xác nhận, 8 nạn nhân đều là thành viên gia đình Rohden.

Theo báo cáo, khoảng 7h53 ngày 22/4 (giờ địa phương), tổng đài 911 nhận được tin báo phát hiện hai thi thể đàn ông trong ngôi nhà ở Union Hill Road, quận Pike. Sau đó, cảnh sát phát hiện thêm các thi thể khác ở hai căn nhà gần đó.

Cảnh sát tìm thấy 7 thi thể ở ba ngôi nhà cách nhau vài cây số. Đến 2h chiều (giờ địa phương), thi thể thứ 8 được phát hiện ở ngôi nhà thứ tư cách đó gần 50 m.

Cảnh sát nhận đinh, các nạn nhân có thể bị sát hại vào buổi tối trước đó vì một số thi thể nằm trên giường ngủ. Một phụ nữ bị bắn chết khi trong tay vẫn ôm đứa trẻ sơ sinh 4 ngày tuổi còn sống. Ngoài ra, cảnh sát tìm thấy hai em bé sáu tháng tuổi và 3 tuổi vẫn an toàn.

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 8 người trong một gia đình thiệt mạng - ảnh 1
Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 8 người trong một gia đình thiệt mạng - ảnh 2 Hiện trường vụ xả súng.

Nhà chức trách chưa xác định thân nhân từng người thiệt mạng. Nhưng theo hàng xóm và người thân, các nạn nhân là Dana Rhoden, chồng cũ của cô, con và các cháu.

Một số người còn nghi ngờ chồng cũ của bà Rhoden giết người rồi tự sát. Tuy nhiên, theo tổng chưởng lý DeWine, không ai trong số những nạn nhân có dấu hiệu tự tử.

Trong buổi họp báo, ông DeWine cho biết vẫn chưa bắt được nghi phạm. “Chúng tôi không biết liệu chúng ta đang nói về một cá nhân, hoặc hai, hoặc ba, hoặc nhiều hơn”, ông DeWine trả lời phóng viên.

Ông cho biết, những người tình nghi đang bị giam giữa tại TP. Chillicothe (Ohio) để thẩm vấn. Hiện, cơ quan điều tra đã thẩm vấn hơn 30 người và con số này chưa dừng lại.

Nhận định kẻ tấn công có vũ trang và rất nguy hiểm, cảnh sát tiến hành các biện pháp phòng ngừa đảm bảo an toàn cho những thành viên còn lại trong họ Rhoden và hàng xóm.

Theo Reuters, Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng