Xả súng kinh hoàng ở quán bar, 5 người thiệt mạng

TPO - Giới chức Mexico ngày 1/11 cho biết, bốn nam giới và một phụ nữ đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một quán bar ở thành phố Acapulco, bang Guerrero, miền nam Mexico.

Bạo lực Mexico ngày càng tăng sau vụ 43 sinh viên mất tích
Bạo lực Mexico ngày càng tăng sau vụ 43 sinh viên mất tích

Văn phòng công tố viên nhà nước bang Guerrero cho biết, bốn người đàn ông trúng đạn tử vong ngay tại quầy bar và một người phụ nữ chết sau khi được đưa đến bệnh viện.

Tại các khu vực khác, chính quyền Mexico cho biết, tổng cộng có năm thi thể đã được tìm thấy trong vòng 24 giờ ở La Paz, thành phố phía nam của bán đảo Baja California hôm 31/10.

Trong số đó, có ba thi thể được phát hiện trên một bãi biển trong tình trạng bị bịt miệng và trói tay; hai người khác được tìm thấy tại các địa điểm khác ở La Paz.

Tình trạng bạo lực và bất ổn ở bang Guerrero ngày càng gia tăng sau vụ 43 sinh viên đại học sư phạm đến từ Ayotzinapa mất tích ở thành phố Iguala, tây nam bang Guerrero hôm 26/9 sau khi họ đã đụng độ với cảnh sát và băng nhóm tội phạm Guerreros Unidos.

Hàng chục ngàn người đã diễu hành qua thủ đô Mexico City và các thành phố khác trong nhiều tuần qua để phản đối vụ sinh viên mất tích và sự bất lực của chính quyền trong việc tìm kiếm họ. 

Hôm 23/10, Thống đốc bang Guerrero Angel Aguirre Rivero tuyên bố từ chức nhằm “hỗ trợ điều tra” vụ 43 sinh viên mất tích trước sức ép từ dư luận.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá