Xả súng ngay tại tòa án, 2 người thiệt mạng

TPO- Cảnh sát cho hay, một bị cáo người Canada đã dùng 2 khẩu súng lục giấu trong người bắn chết 2 người ngay trong phòng xử án ở thành phố Cebu, miền Trung Phillippines trước khi tự sát vào sáng 22-1.

Thi thể nạn nhân vụ xả súng được mang ra khỏi một tòa án ở Cebu, Phillippines
Thi thể nạn nhân vụ xả súng được mang ra khỏi một tòa án ở Cebu, Phillippines

Bị cáo người Canada John Pope, 66 tuổi, một cựu phóng viên đã thủ sẵn 2 khẩu súng lục khi vào phòng xử án. Ông này phải hầu tòa vì một mâu thuẫn nhỏ với người hàng xóm, theo ông Mariano Natuel, cảnh sát trưởng của thành phố Cebu.

Bất ngờ, bị cáo rút súng bắn hạ một bác sỹ người Cebu, người đâm đơn kiện y và luật sư của bác sỹ này. “Vụ xả súng diễn ra trong khoảng 10 phút, sau đó bị cáo đi từ tầng bốn xuống tầng trệt”, cảnh sát Natuel nói.

Cảnh sát thu thập chứng cứ tại hiện trường vụ án
Cảnh sát thu thập chứng cứ tại hiện trường vụ án.

Sau vụ xả súng lần thứ nhất, Pope tiếp tục đến một phòng xử án khác ở tầng hai và bắn bị thương một công tố viên, ông Natuel cho biết.

Hắn tiếp tục đi đến các phòng của công cố viên ở tầng 1 nhằm tìm người bắn tiếp. Tuy nhiên, trong phòng không có ai, hắn chạy ra hành lang và gặp hai cảnh sát. Cảnh sát đã bắn vào tay và đùi của tên này, hắn ngã xuống, chĩa súng vào mình và tự sát.

Cũng theo cảnh sát, tên Pope từng bị cáo buộc ít nhất 8 tội danh liên quan đến những mâu thuẫn nảy sinh với hàng xóm, trong đó có vị bác sỹ mà tên này bắn chết.

Ông Natuel cho biết thêm: “Những người hàng xóm từng kiến nghị lên chính phủ đòi trục xuất tên này về nước”. Tên Pope đã sống ở Phillippines được 14 năm, cảnh sát hiện chưa xác định rõ nguyên quán của tên này ở Canada. Các nhà chức trách cũng đang vào cuộc điều tra tại sao tên này lại mang được súng vào phòng xét xử.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá