DMCA.com Protection Status

Xả súng ở đền thờ Hồi giáo, 14 người thiệt mạng

TPO - Một nhóm tay súng đã tấn công vào nhà thờ Hồi giáo dòng Shia ở thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 14 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát Afghanistan đứng gác gần khu vực  ngôi đền Shia bị tấn công ở thủ đô Kabul. Ảnh: Mohammad Ismail / Reuters
Cảnh sát Afghanistan đứng gác gần khu vực ngôi đền Shia bị tấn công ở thủ đô Kabul. Ảnh: Mohammad Ismail / Reuters

The Guardian đưa tin, vụ xả súng xảy ra tại ngôi đền Sakhi tọa lạc ở Kabul vào tối 11/10 (theo giờ địa phương), ngay trước Ashura, một trong những ngày linh thiêng nhất năm của người Hồi giáo dòng Shia.

Theo các nhân chứng, khi hàng trăm tín đồ đang tập trung trong đền để cầu nguyện, bất ngờ những kẻ tấn công xông vào đền và nã súng.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết trên tờ Associated Press, 13 thường dân và 1 cảnh sát bị giết. Ngoài ra, hơn 40 người khác bị thương, trong đó có ít nhất 15 phụ nữ, theo Bộ Y tế công cộng nước này.

Sau hơn 2 giờ đấu súng căng thẳng, lực lượng đặc nhiệm đã tiêu diệt toàn bộ những kẻ tấn công.

Farad Alamdar, vị khách hành hương có mặt nhiều ngày ở đền trước vụ xả súng, cho biết: “Những ngày trước đó, lực lượng an ninh tuần tra nghiêm ngặt. Tôi không biết tại sao thời điểm xảy ra vụ tấn công, không có nhiều cảnh sát xung quanh. Họ thậm chí không kiểm tra xe ô tô. Tôi từng nói với em họ trong bữa tối, những kẻ khủng bố có thể xông vào từ mọi phía”.

Đây là vụ tấn công thứ hai mà mục tiêu nhắm vào cộng đồng Shia ở Kabul. Hồi tháng 7, hơn 80 người thiệt mạng khi hai kẻ đánh bom tự sát nhằm vào cuộc biểu tình ôn hòa của thành viên các dân tộc thiểu số Hazara. Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng  (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng