Xả súng ở Đức: Hung thủ đã cảnh báo trên mạng?

Theo hãng tin Reuters, hiện đang có các thông tin trái chiều về việc hung thủ vụ xả súng điên loạn tại Đức đã đưa những lời cảnh báo lên internet vào đêm trước ngày gây án.

Tim Kretschmer trong lễ tốt nghiệp trung học (trái) và khi nhận một giải thưởng thể thao - Ảnh: Spiegel

Cảnh sát điều tra Đức ngày 12/3 cho biết, Tim Kretschmer, 17 tuổi, đã đưa lên trang web www.krautchan.net những thông tin về kế hoạch tàn sát của mình rằng sẽ quay trở lại trường học cũ với vũ khí và biến nơi này thành “bữa tiệc nướng thực sự”.

Đại diện trang web krautchan cho rằng không có một cảnh báo giết chóc nào được đăng tải trên trang web này. Tuy nhiên, Bộ trưởng nội vụ bang Baden-Wuerttemberg, Heribert Rech, cho biết Kretschmer đã thảo luận với người bạn chat ở Bavaria về ý định gây án.

Tin nhắn giữa 2 bên có đoạn: “Lúc nào cũng vậy. Mọi người đều cười nhạo mình. Không ai chịu nhìn nhận khả năng của mình. Mình có cũ khí và mình sẽ quay trở lại trường học cũ và biến nơi này thành một bữa tiệc nướng thật sự. Có thể mình cũng sẽ ra đi. Chờ tin của mình vào ngày mai. Hãy nhớ lấy địa chỉ này: Winnenden”.

Heribert Rech cho biết, người bạn chat của Kretschmer lúc đó đã không có lời lẽ kích động nào nhưng đã kể lại cho cha của mình sau vụ thảm sát đẫm máu xảy ra.

Ngày 11/3, Kretschmer đã đến trường cũ xả súng giết chết 12 học sinh tại trường của của mình tại phía Nam thị trấn Winnenden và điên loạn bắn chết 3 người nữa trên đường bỏ chạy trước khi tự tử. Cảnh sát đã thu giữ được rất nhiều những bức ảnh khiêu dâm cũng như những trò chơi bạo lực trong máy tính của Kretschmer.

Theo A.V
SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá